Sunday, March 9, 2014

Bánh bao nhân xá xíu chay




Da bánh bao làm cách này rất ngon :

 -6 cups cake flour ( loại softasilk)
 -chưa tới 2 cups sữa  ( cup sau khoảng 8 phần thôi )
-1 tsp muối 
-8 TBSP đường 
-6 tsp baking powder
 -4 TBSP dầu ăn 
-4 TBSP wheat starch  

Trộn chung tất cả  lại và để khoảng 3 giờ cho nổi .Bánh rất trắng và ngon.

Xá xíu chay là đem  mì căn  ướp và khìa trước cho thấm , sau đó cắt hạt lựu  : 

  • Mì căn
  • 1 gói bột gia vị xá xíu
  • 1 lon nước dừa
  • 3 muỗng cà-phê xì dầu
  • 3 tai hồi, nướng
  • ¼ muỗng cà-phê ngũ vị hương
Thực hiện:
  1. Mì căn ướp với gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước dừa, xì dầu, ngũ vị hương, 3 tai hồi. Cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
  2. Qua ngày hôm sau, đặt lên bếp đun riu riu, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Có thể thêm tí xì dầu tùy theo người thích mặn nhiều hay ít. Trong lúc đun riu riu, thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều. Khi nước dừa cạn thì xong. Chờ nguội cắt hạt lựu .

- Củ năng tàu ( water chesnut ) đem cắt hạt lựu 
- Nấm đông cô , ngâm mềm , xào với dầu và nêm nếm cho vừa ăn , khoảng 1 chén ( ăn cơm ) nấm  thì nêm 3 muỗng canh đường và nửa muỗng canh muối .

Trộn nhân  cho đều , nêm lại cho vừa ăn và để làm ruột bánh bao chay . Thế là bạn có bánh bao xá xíu chay ăn rất ngon miệng .

                                   
                                 CN mượn đỡ hình này trên mạng nhé các bạn :)