Wednesday, February 25, 2015

Gạo dẻo Đại Hàn rất ngon



Có nhiều người hỏi mình cái tên  loại gạo Đại Hàn này  , mình  cứ quên tên hoài , hôm nay sẵn có hiệu thì post lên đây luôn , loại gạo này nó dẻo dẻo ăn ngon lắm , nhưng cái hiệu hơi khác tí trong hình , chữ Hankukmi  dính liền nhau , và loại premium medium grain rice  , chứ loại extra fancy như hình trên thì mình ăn thử thấy hạt gạo khg ngon bằng premium mà giá thì mắc hơn qúa nhiều , loại extra fancy thì nó qúa dẻo giống như nếp , ăn hơi bị ngán hơn là loại premium .

Tuesday, February 24, 2015

Cách pha bột chiên tôm hay gà hoặc là bông cải trắng , bông cải xanh


1 cup bột mì
1/2 cup bột mì tinh ( topica flour )
1 muỗng càfê baking soda
Trứng gà thì canh chừng , làm sao cho khi trộn chung với bột đừng qúa đặc mà củng đừng qúa lỏng .

Trứng gà đập vô tô và đánh trước cho nó nổi lên tí , sau đó mới cho bột vô và trộn đều . Để khoảng 1 tiếng cho nổi . Thêm tí xíu bột nêm vô cho bột  nó ngon tí :))

Có lần mình thử làm bằng bột bánh bao , ui thui qúa dở , chỉ thấy bột tempura là ngon nhất . Nhưng đôi lúc mình thích bột tự pha hơn , lỡ quên mua bột tempura thì vô bếp lục lọi và tự pha bột riêng của mình .

Ai muốn bột giòn cứng tí  thì 1 phần bột gạo , 1 phần bột mì .

Chiên xong thì chấm với sweet and sour sauce , wow ngon tuyệt vời lun . 

Hygienic and healthy way :)







Rất thuận tiện , có nước nóng và nước lạnh  :))) tiết kiệm  rất nhiều toilet paper  và hygienic nữa nha pà con  :)))))



Thời đại văn minh nên có rất nhiều dụng cụ đặc biệt  :))  

Mình nghe nói có cái nồi chiên cánh gà bằng hơi mà kg cần dầu ăn , rất healthy . Hay là cái nồi un khói cho thịt mềm , kg cần nấu nhiều , tiết kiệm được rất nhiều gas và điện . Hay có loại làm mì bằng máy , bỏ bột và nước vào , sau đó máy nhồi và làm ra cọng mì luôn , khỏi cần mình phải nhồi và cán bột mất nhiều thời gian .

Monday, February 23, 2015

Green Tea Ice Cream, No-Machine Matcha Ice Cream Recipe