Tuesday, February 24, 2015

Cách pha bột chiên tôm hay gà hoặc là bông cải trắng , bông cải xanh


1 cup bột mì
1/2 cup bột mì tinh ( topica flour )
1 muỗng càfê baking soda
Trứng gà thì canh chừng , làm sao cho khi trộn chung với bột đừng qúa đặc mà củng đừng qúa lỏng .

Trứng gà đập vô tô và đánh trước cho nó nổi lên tí , sau đó mới cho bột vô và trộn đều . Để khoảng 1 tiếng cho nổi . Thêm tí xíu bột nêm vô cho bột  nó ngon tí :))

Có lần mình thử làm bằng bột bánh bao , ui thui qúa dở , chỉ thấy bột tempura là ngon nhất . Nhưng đôi lúc mình thích bột tự pha hơn , lỡ quên mua bột tempura thì vô bếp lục lọi và tự pha bột riêng của mình .

Ai muốn bột giòn cứng tí  thì 1 phần bột gạo , 1 phần bột mì .

Chiên xong thì chấm với sweet and sour sauce , wow ngon tuyệt vời lun . 

0 comments:

Post a Comment