Chắc mình phải làm mì và hoành thánh tại nhà qúa , có mấy lần đi chợ mua mì sợi về ăn , nó khai qúa trời , xong rồi OX nhà mình bị tàu tháo rượt , ổng nhằn lung tung bảo mình đừng bao giờ nấu món mì nước ăn nữa hix ...hong ăn món này thì ăn gì bi giờ , thôi để mình tự tìm tòi làm ở nhà xem sau :))
Làm ra 20 cái da hoành thánh .
- 1 cup (130 grams ) bột mì (all purpose flour )
- 1/4 cup nước (65ml ) nước + 1 muỗng cà fê nước nữa .
- Một mớ bột để dusting & rolling .
Cách làm:
Trộn chung bột và nước lại trong thau. Nhồi bột đến khi không còn dính tay nữa và bề mặt láng lại, thời gian nhồi bột khoảng 10-15 phút. Đậy bột lại với vải ẩm để cho bột đừng bị khô mặt và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau đó thì chia đều bột ra và và cán tròn. Khi cán bột nhớ thấm bột mì khô vào tay và rải trên mặt bàn cho đừng bị dính và dễ cán bột ra.
Chúc các bạn làm thành công.
(Công thức này là CN đi thư viện mượn được và thấy có lý nên đem dịch ra tiếng Việt và post lên ....)