Thursday, April 14, 2016

Độc tố chết người trong trái dư trên mâm ngũ quả | VTC







  Mình thấy khi người Việt mình cúng kiếng thì hay chọn những trái cây có những cái tên " giàu có " để cúng khg à , như cúng " traí dư " maù vàng trên để cho nhà cửa dư giả  hihi ....mình có vài người bà con chuyên môn chọn traí cây có tên giàu có gì cúng khg à , cúng mấy chục năm nay có thấy giàu ra đâu , nghèo vẫn nghèo thấy bà cố lun  :)  trong khi đó gieo cái nhân bố thí để giàu có thì khg làm , còn mê tín thì tin ngay ( include me  hehehe ) .....

Ẩn hoạ từ thức ăn chay giả mặn | VTC






  Mình có người Mợ ăn chay toàn là mua thức ăn chay chế biến sẵn , sau 3 năm Mợ đó bị ung thư , cho nên khi ăn chay mình thấy rau cải tươi xào lên ăn là tốt nhất , còn đậu hủ thì tự xay đậu nành và tự làm ở nhà , đậu hủ tự làm ở nhà nó  thơm và ngon lắm đó , mà đậu nành ăn bổ lắm , chất đạm trong đậu nành  còn nhiều hơn trong thịt nữa đó , ăn đậu nành nhiều giúp trí nhớ tốt lắm , nhất là trẻ nhỏ mà cho uống đậu nành nhiều trẻ nhớ dai và thông minh lắm ...... xem video này xong mình khg dám mua đồ chay đông lạnh luôn , hàng Trung Quốc chả biết họ bỏ caí gì trong đó , sau này hàng ở VN củng ghê khg kém gì Trung Quốc , cho nên giờ mình mua đồ của Nhật hoặc của Hàn Quốc , ăn lâu chết hơn :)


  Muốn khoẻ mạnh thì mỗi ngày nên ăn 1 rổ rau bồ công anh nè , uống bán chỉ liên + bách hoa xà thiệt thảo để sổ độc , ăn chay theo cách healthy , bảo đảm khoẻ  khg bao giờ bị ung thư ..... mình thấy giờ có nhiều người bị ung thư qúa , sợ  thiệt đó nha .....

Cá Bóng Kho Quẹt Chay (làm từ bông chuối )



 Nhớ có lần về VN đi vô Chùa kia ở xứ của mình họ làm rất nhiều món toàn là từ bông chuối ra khg à , có canh chua mà nấu bằng bông chuối luôn , ăn củng ngon lắm nha , rồi chả chay chiên  củng từ bông chuối , nói chung là khoảng 6 món ăn mà toàn làm từ bông chuối , mà họ làm rất là ngon nha , ăn ghiền luôn á , mình cứ ngồi gấp ăn hoài khg ngừng được làm mấy người bà con đi chung với mình cười chắc nghỉ bụng con nhỏ này nó chết đói lắm sao mà ăn thấy ghê lun  hihi ... ngon thì cứ ăn tự nhiên chứ , mắc gì phải e dè rồi về lục cơm nguội ăn chứ , đói thì ăn , giận thì la làng , buồn thì khóc , vậy mới khoẻ mạnh và mập mạp chứ  :)



Cá Bóng Kho Quẹt Chay (làm từ bông chuối )  ( ăn món chay này đi ngon khg kém cá con đâu mà đỡ tội hơn là ăn 1 chén cá con :) )
ca-bong-kho-quet 
Cách làm sao cho bông chuối ăn ngon hơn. Lặt tim đen cứng và cái vỏ lụa kia ra quăng 
ca-bong-kho-quet 
Ngâm trong nước phèn chua cho cá chay. không bị đen hihihi ( mình nghỉ khg cần ngâm phèn chua chi cho độc , cắt nhiều nhiều chanh bỏ vào nước và ngâm thôi , nó trắng tươi à ) 
ca-bong-kho-quet 
Chuẩn bị nhúng vào bột rồi đem chiên 
ca-bong-kho-quet 
Giai đoạn chiên cá bóng chay 
ca-bong-kho-quet 
Chụp gần khi cá chay chiên xong đây. Đợi đem đi kho 
ca-bong-kho-quet 
Xong 1 dĩa cá bóng chay 
ca-bong-kho-quet 
Chụp gần... khi cắn vào cá thì sẽ như vậy 
ca-bong-kho-quet 
Nguyên Liệu: 
Món này phải nói là cực nhưng cũng chưa cực bằng bì chay. 
-Bông chuối 
-phèn chua (nấu với nước cho tan ra, để nguội) 
-bột chuối chiên 
-trứng gà 
-dầu ăn (để chiên) 
Gia vị: 
-nước tương ngon 
-hắc xỉ dầu 
-đường phèn (đường thốt nốt thì càng ngon) 
-tiêu bột 
-muối 
-bột nấm chay 
-leek (phần màu trắng) băm nhuyễn 
Trước khi làm cá thì pha bột để chiên cá 
Cứ 1 cup bột chuối chiên thì cho vào 5 muỗng canh ( tablespoon ) nước lạnh, 1/2 muối, 1/2 bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên. 
Cách làm cá bóng chay (xem hình) 
Tách bông chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con mà thôi. Phần cánh của bông dùng cho món khác (đừng bỏ uổng) 
Xem hình thì sẽ thấy lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này rày và một cánh nhỏ đi theo cái tim. Phải lấy 2 thứ này ra. nếu không khi ăn sẽ không ngon. Rút tim hoa ra thì bỏ vào nước phèn chua liền cho chuối không trở màu đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra rồ. Rửa lại cho sạch phèn chua. 
Chiên cá 
Bắt chảo lên cho dầu vào. Món này khi chiên dầu không cần phải nóng thật nóng. Khi dầu vừa nóng thì gắp từng con cá=trái chuối bé tí á. Nhúng vào bột.... không nên cho nhiều bột dính vào cá quá. Quẹt bớt rồi thả vào chảo dầu với lửa nhỏ. Tức là cá không xũi bong bóng đâu nha. Cứ để cho cá chiên trong dầu và hơi lâu . Khi mặt dưới hơi vàng thì trở qua bên mặt kia. Khi cá 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nó phải vàng tan từ bên trong ra bên ngoài luôn. Chứ không phải vàng cái kiểu vàng ở ngoài không nha. 
Kho cá 
Trước tiên pha nước sauce: trong đó có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường thốt nốt, nước. Khuấy lên cho đểu. 
Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho leek băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce sôi lên thì nếm lại coi vừa ăn không. Vị phải hơi ngọt ngọt mặn mặn. Nếu ok thì thả cá bóng vào. Dùng cái spatula trộn nhẹ, đều cá lên. Trong tích tắc cá sẽ hút bớt nước sauce. Khi rút còn lại tí nước sauce thì trút ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nóng thì bá chấy. Nó sẽ dòn rất lâu. Qua hôm sau cá vẫn còn dòn. 

http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/ca-bong-kho-quet-20397.html

Rễ cây Bồ Công Anh có thể phá hủy các tế bào ung thư chỉ trong vòng 48 giờ!


  Có lần mình xem Ti Vi có phỏng vấn bà Mỹ kia hơn 80 tuổi  rồi nhưng rất là khỏe mạnh khg bệnh hoạn gì cả , hỏi ra thì mỗi ngày bả ra vườn hái loại cỏ dại này vô làm salad ăn , thấy bả hái vô cả rổ to vậy , rửa sạch và ăn sống , mà bả nói cảm thấy trong người rất khoẻ sau khi ăn bồ công anh này cho nên bả ăn mỗi ngày , chắc nhờ ăn vậy mà bả sống rất thọ :)  Theo mình thấy ăn sống vậy nó bổ hơn là đem nấu chín , khi nấu mất hết vitamin trong cỏ này . Có lần đi vô tiệm whole food mình thấy họ bán mắc bà cố luôn , thôi chịu khó chờ tới hè trồng ăn , phải dặn OX đừng xịt thuốc vô cái chổ mình trồng . 




Các nhà khoa học tại Đại học Windsor đã tiến hành một nghiên cứu ban đầu tại Khoa Hóa học và Sinh hóa. Và kết quả từ những nỗ lực của họ đã đem tới hy vọng cho tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.
Họ phát hiện ra rằng rễ bồ công anh phá hủy các tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh, và kết quả đã được công bố trên trang web ‘Natural News'.
 dongtayycom bo cong anh
Theo các nghiên cứu, trà bồ công anh làm cho tế bào ung thư phân hủy trong vòng 48 giờ, và nó không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học kết luận rằng tiêu thụ thường xuyên của rễ bồ công anh phá hủy hầu hết các tế bào ung thư ở bệnh nhân. 
Trà rễ bồ công anh phá hủy các tế bào ung thư bằng cách làm cho chúng tan rã trong vòng 48 giờ, mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Thế giới vẫn còn hạn chế trong việc nhận thức về sức mạnh của nó, nhưng các nhà khoa học đã xác nhận phạm vi rộng lớn của các thuộc tính sức khỏe trong rễ cây bồ công anh.
Nhưng, tất nhiên, bạn phải chắc chắn rằng nó được thu thập từ các khu vườn sạch, cách xa khu vực giao thông. 
Bạn cũng có thể biết rễ cây bồ công anh hoa dùng làm xi-rô tự nhiên, nhưng những gì bạn không biết là rễ bồ công anh có thể giúp bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh chết người này.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rễ bồ công anh là tốt hơn rất nhiều so với hóa trị, vì nó chỉ phá hủy hoàn toàn tế bào ung thư.
Ngoài tính chất lợi tiểu của nó, rễ bồ công anh kích thích sự tiết mật, làm sạch gan, giúp trong việc điều trị các bệnh dị ứng và làm giảm nồng độ cholesterol. Nó rất giàu vitamins thiết yếu và khoáng chất, bao gồm vitamin B6, thiamin, riboflavin, vitamin C, sắt, canxi, kali, acid folic và magiê.
Nguồn: dongtayy.com