Friday, July 22, 2016

Bí Mật Tiềm Thức (KT15) - Thầy Thích Phước Tiến






   Bài này nghe để hiểu thêm về hoạt động tâm thức của mỗi người , để biết lý do tại sao khi mới gặp ai là mình cảm thấy "ghét " hay " thích " ........

Nấu ăn theo đồ ở grocery stores on sale :)


   Dạo này thấy kinh tế hơi khó khăn cho nên tiết kiệm tiền , khi đi chợ thấy gì on sale thì mua về làm món đó ăn , cái này gọi là " ăn theo thuở , ở theo thời " mà " nị " . Mấy hôm trước thấy bông cải xanh on sale qúa rẻ , mua về để đó , rùi biết thế nào củng có tiệm on sale tép cho nên tìm tòi gọi phone tới tận tiệm hỏi cho nó chắc ăn heheheh thế là có 1 món  làm nhanh cấp kỳ mà rất ngon nữa , cho nên vô tiệm mua toàn đồ on sale khg à  :)  giờ mình ít có đi tiệm VN lắm , bán mắc thấy mụ nội lun á , canh me đồ ở tiệm Mỹ sau đó về chế biến đồ VN ăn , củng ngon lành như ai chứ bộ  hix

     Bông cải xanh này mình xào lò lửa lớn nên nó rất là xanh , ai lò lửa nhỏ thì chịu khó trụng sơ ,  mà xào cái này củng có chút kỷ thuật mới ngon nha , mình cho thêm nước sauce teriyaki của Nhật chuyên về stir fry , rồi cho thêm kha khá đường cho nó dịu xuống chút , bột nêm nếu khg sợ  độc , còn khg thì cho tí xì dầu củng được . Khi xào thì phải chỉnh cho đúng lửa   nó mới ngon ,mới đổ vào thì lửa lớn , xào tí cho thơm thì cho lửa nhỏ lại để nó thấm gia vị , tới gần chín thì cho lửa thật lớn để rút nước và cho bông cải được thơm khói . Mình thì thích ăn bông cải xào khg quá sống mà củng đừng mềm qúa cho nên phải canh bằng cách ăn thử tí :) . Sau khi tắt lửa rồi thì cho tí dầu mè , nó khác liền đó nha , tăng mùi thơm và độ ngon của bông cải lên liền , chú ý là đừng có xào dầu mè nha , nó ra mùi khó chịu lắm nếu xào tí xíu , cho nên tắt lửa rồi mới cho dầu mè vào , trộn đều , that's it . Nhà mình nếu làm đúng món mà cha con nó thích ăn thì chỉ 1 món là đủ , còn món nào khg thích rồi thì mình phải làm nhiều món để trừ hao những món cha con nó khg chịu ăn :) À , cho thêm bột bắp hay bột năng vào cho nước sauce sệt lại tí thì ăn miếng bông cải nó mới thấm ngon .

    Từ  khi mình có lò lửa lớn tới giờ thích ghê , vừa xào thức ăn ngon mà cái bếp sạch trơn nữa , nhà cửa củng thơm tho hix . Định hôm naò nấu 1 nồi mắm kho ăn , chắc đem ra rừng nấu qúa hay đem ra công viên ngồi nấu cho Mỹ nó lé mắt và bỏ chạy chơi  :)
   


   Cherries củng on sale qúa rẻ luôn , đang mùa cherries mà cho nên mình ăn trái cây củng theo mùa nữa , tiết kiệm tối đa mà " nị " , thời buổi kinh tế khó khăn :) 




Thursday, July 21, 2016

Lời khuyên của Ngài Dalai Lạt Ma




Tự pha thuốc trị sâu bệnh trên rau thơm và rau cải



                                                        Lá bị sâu như hình





  Mấy năm trước mình xin rau thơm về trồng thì bị lây sâu bệnh cho nên nó lây lan ra cả vườn rau luôn . Rau thơm bị sâu ăn nên trắng trắng đầy hết lá , thế là mình tự chế ra pha nước và xà bông Dawn ( để rửa chén ) xịt vào rau thơm , hay có thể pha vào cái thau nhỏ và tưới lên rau thơm và cải xanh hay cải rổ gì đó , thậm chí mình tưới vào gốc cây và vùng đất chung quanh đó để sát trùng mold và trứng sâu ..... năm nay mấy cây rau húng cây của mình hết sâu rùi vì nhờ năm ngoái mình tưới qúa trời xà bông rửa chén , sau đó thay đất mới nữa . Nhớ là khi tưới xà bông lên cây thì đừng có cắt rau ăn liền , để khoảng 2 tuần hả ăn ( phòng hờ đó mà ) ...... Năm nay thì vườn rau của mình đỡ lắm rùi , khg còn thấy  lá bị sâu trắng nữa , nếu có chắc chỉ còn chút đỉnh thôi . Còn nếu khg hết sâu nữa thì thay đất mới , đổ thêm 1 lớp đất khoảng 4 inches  lên đất củ  khi mùa Đông vào thì đến hè rau thơm mọc lên sẽ bớt bị sâu .