Monday, November 14, 2016

Cách móc giày đẹp














Saturday, November 12, 2016

Đừng biến mình là giọt nước tràn ly


 Có lần mình nghe được băng của Thầy Thiện Thuận giảng bài " đừng là giọt nước tràn ly " .... lúc đó nghe nghe vậy nhưng thật ra củng chưa cảm nhận được giọt nước nó tràn ly như thế nào , nhưng thật sự đến giờ mình mới thẩm thấu được câu nói đó .... 1 khi ai đã làm cho mình qúa đau , qúa bất mãn thì thật sự mình nản tới tận cùng tim gan , cảm giác chán tới vô cực , khg còn muốn 1 chút dính líu gì tới nữa .... cho nên sống ở đời phải biết điều 1 chút , đừng ỷ mình là thế này thế nọ rồi dồn ép 1 người nào qúa , đến lúc đó người ta sẽ xem mình là "1 giọt nước tràn ly " thì đừng trách sao ngươì ta lại bạc tình qúa đỗi với mình .  ( những mối tương quan đây khg phải là tình cảm vợ chồng mà có thể là những quan hệ gia đình , bà con nữa  )


Friday, November 11, 2016

BÁNH NGÔ CHIÊN



Nguyên liệu : 
- Bột mì: 80 gr
- Bột năng: 30 gr
- Ngô: 2 bắp (có thể dùng ngô ngọt hoặc ngô nếp hoặc cả 2)
- Sữa tươi: 150 ml
- Vừng: 20 gr
- Đường: 60 gr
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy
- Bia: 1 chén con
Cách làm
Bước 1: Trộn chung bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ với nhau sau đó cho sữa vào (vừng và sữa tươi sẽ là bí quyết nhỏ để món bánh của chúng ta thơm ngậy hơn nhiều). Vừa cho sữa vào bột, vừa dùng đũa quấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo là cho bia vào quấy đều lần nữa (bia là bí quyết để cho món bánh của chúng ta giòn hơn).
Bước 2: Ngô đem bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dao cắt sát lõi lấy hạt ngô.
Bước 3: Trộn chung hạt ngô với hỗn hợp bột cho thật đều.
Bước 4: Làm nóng già thật nhiều dầu ăn trong chảo sau đó vặn nhỏ lửa. Dùng muôi múc từng muôi bột thả vào chảo dầu, rán trong khoảng 6 - 7 phút để ngô được chín. Sau đó tăng lửa lớn hơn một chút để rán tiếp bánh trong khoảng 2 phút cho vỏ bánh vàng đều và cũng là để cho dầu ăn trong bánh rút ra.
Bước 5: Bánh chín vàng 2 mặt thì gắp ra để gác trên dụng cụ nào đó có mắt thưa cho ráo dầu. Sau khi bánh ráo bớt dầu thì cho bánh ngô chiên lên giấy thấm dầu để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn lần nữa.