Thursday, September 17, 2009

Bánh Cuộn Chay Mễ Tây Cơ



Vật liệu:
  • 10 bánh tráng Mễ Tây Cơ

  • 2 lát cà chua

  • 5 lát trái bơ

  • ½ bó sà-lách, rửa sạch

  • 1 chén phó-mát đậu nành mài nhỏ (không có chất động vật remin)

  • 1 lon đậu Mễ Tây Cơ

  • 600g thịt gà chay (tùy thích. có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông)

  • 1 củ hành tây trung bình, thái lát mỏng (tùy thích )

  • 1 chai nước xốt burrito chay


Thực hiện:
  1. Dầu để nóng, cho hành (tùy thích) và thịt gà chay vào xào với lửa cao.

  2. Cho nước xốt burrito chay vào, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 3 phút.

  3. Hâm tất cả bánh tráng Mễ Tây Cơ trong lò vi ba (theo cách hướng dẫn ghi trong gói).

  4. Để rau sà-lách vào bánh vừa hâm nóng. Cho các món gà chay, cà chua, trái bơ, đậu, phó-mát đậu nành rồi cuộn bánh lại.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG.

Gà Chay Xào



Vật liệu:

  • 500g gà chay (thái miếng nhỏ)

  • 2 trái ớt chuông xanh (thái hạt lựu cỡ 1,5 phân)

  • 2 củ cà-rốt (thái hạt lựu)

  • 1 chén đậu Hòa Lan đông đá

  • ½ chén đậu phộng chiên (chiên đậu phộng tươi trong dầu nóng cho tới khi giòn)

  • 2 muỗng canh xốt dầu hào chay

  • 2 muỗng canh nước tương

  • ½ muỗng cà-phê tiêu

  • 2 muỗng canh gừng tươi nghiền nhỏ

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 2 trái ớt cay thái nhỏ (tùy thích)


Thực hiện:
  1. Đun nóng dầu trong chảo.

  2. Cho gừng và ớt vào xào vài phút.

  3. Cho gà chay và nước xốt vào. Xào khoảng vài phút cho tới khi gà chay hơi vàng.

  4. Cho rau cải vào hỗn hợp và xào 3 đến 5 phút cho đậu Hòa Lan chín.

  5. Dùng chung với cơm lúc còn nóng.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG.

Que Nướng Chay


Vật liệu:

  • Đậu hủ chiên giòn, cắt thành miếng vuông nhỏ

  • Ớt chuông xanh, thái thành miếng nhỏ

  • Mướp tây, thái thành khúc nhỏ

  • Cà-rốt, thái thành miếng nhỏ

  • Táo, thái thành miếng nhỏ

  • Nước xốt nướng (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông hay cửa hàng thực phẩm chay)


Thực hiện:
  1. Để cà-rốt vào lò vi ba nấu cho đến khi mềm.

  2. Dùng que tre ghim tất cả với liệu với nhau.

  3. Phết nuớc xốt lên tất cả vật liệu.

  4. Nướng ở 200°C khoảng 10-15 phút hay cho tới khi nước xốt khô.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG CÓ PHẨM GIÁ.

Bánh Mì Hành Chiên Giòn



Vật liệu:

  • 4 chén bột mì

  • 4/5 muỗng canh bột nổi

  • 1 muỗng canh đường trắng

  • 1 muỗng canh dầu


Thực hiện:
  1. Hòa tan bột nổi trong nước ấm, để tới khi bột nổi hình thành lớp bong bóng trên mặt nước.

  2. Cho 4 chén bột mì vào tô, cho nước bột nổi vào trộn. Đậy tô bằng vải trắng, chờ cho bột nổi. Khi bột mì nổi gấp đôi, trộn đường và dầu vào. Nhồi bột cho tới khi thật mịn.

  3. Cắt bột đã nhồi thành 1/3, cán mỏng và rải đều hành tây đã thái hạt lựu với dầu và muối. Cuốn tròn bột đã nhồi và dùng cây cán bột, cán mỏng. Thái sợi, rồi chiên đến khi thật vàng.

{Bí quyết: Để làm cho bột nổi, mở lò nuớng nóng khoảng 50°C rồi tắt lò trước khi cho bột đã nhồi vào lò.