Sunday, January 16, 2011

Bánh xèo chay




-1 bọc bột gạo
-1 bọc đậu xanh cà khg vỏ (ngâm mềm),khi bỏ vào máy sinh tố xay chung với nửa cup cơm nguội(cho xốp và giòn)và nước cốt dừa(thay thế nước)(khi có đậu xanh này vào sẽ có màu đẹp và nó bùi bùi,béo béo ngon) .Đem pha chung với 1 bịt bột gạo(Ở trên)
-Tôm chay và thịt chay
-đâu xanh đem hấp
-củ sắn xắt cọng mỏng mỏng(bánh xèo phải có củ sắn mới ngon)
-dá
-Bột nêm chay và chút xíu đường.
-Rau thơm đủ loại,dưa leo,xà lách.

     Ăn món này thì tuyệt đối phải có nước mắm chay ngon và đồ chua ngon.Sau đây là công thức làm nước mắm chay rất ngon,Chơn Ngọc làm ai cũng  khen ngon đó,thế là đem công thức cho mấy chị Phật tử  nấu bếp trong  Chùa nấu mỗi tuần cho Phật tử đến Chùa ăn:

 Nước mắm chay bằng nước táo(apple juice) (cách này rất ngon)(nguồn từ amthucchay.blogspot.com)

 1 bình nước táo (apple juice)2 quarts
 1 thẻ đường tán
 1 tới 3 muỗng canh muối (người cữ muối thì 1 muỗng)
 Nấu nước táo với đường, muối cho kẹo còn lại phân nửa (1 quart, lấy chiếc đũa nhúng vô xem ướt tới đâu, nấu tới còn phân nửa phần ướt của chiếc đũa) là xong. Khi nào ăn cho thêm ớt bằm. Các bạn làm xong để nguội cho vô tủ lạnh tiện lắm. Có thể để dành ăn 3 tuần trong tủ lạnh.

Dưa chua
 -1 cup đường
-2 cups nước sôi nguội
-3/4 cup dấm
-1 chúm tay tí xiú muối ( khoảng 1/5 muỗng càfê muối)

Cách này rất ngon,rất vừa ăn.

0 comments:

Post a Comment