Monday, October 26, 2009

POUND CAKE

Recipe by Mrs APPLE

Vật liệu:

3 quả trứng Medium
1 cup đường trắng (nếu không thích ngọt quá,
thì cho khoảng 3/4 cup thôi)
1/2 teaspoon rượu rum
1 1/4 cup bột Cake Flour
1/4 teaspoon muối
2 thỏi bơ (để ngoài cho mềm)
1/2 teaspoon vanilla
1/2 cup dried fruit ( cherry xanh , đỏ , lemon, quít, thơm , mùa này các chợ bán nhiều lắm)

Cách Làm:

Cho đường và bơ vào mixing bowl, đánh cho tới khi mà nó creammy. Xong đập từng quả trứng vào đánh tan từng trái. Rây bột, muối, vanilla vào, đánh nhẹ cho tan đều, sau cùng cho 1/2 teaspoon rượu rum và 1/2 dried fruits vào quậy đều.

Thoa dầu vào khuôn, preheat oven 10' , sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào lò nướng 1 hour 15' , với nhiệt độ 325o F.

Bánh rất ngon, moist, béo mùi bơ, thơm mùi rum...

Attached Image
Attached Image

BÁNH BÒ HẤP LÀM BẰNG NƯỚC CƠM RƯỢU

Recipe by Mrs Apple, photo by Trâm Anh
Date post :6/1/2004

Nguyên Liệu:

1 chén bột gạo
3 tablespoons bột năng
2/3 chén nước dừa xiêm
2 teaspoons cơm rượu
1/5 teaspoon yeast
1 lon nước nước cốt dừa nhỏ (5.6 oz.)
(nếu không muốn nước cốt dừa thì phải
thay = nước dừa xiêm)
1/2 chén đường, (nếu muốn ngọt thì
3/4 chén cũng okie)



Cách làm:

Hòa bột gạo, bột năng, yeast và cơm rượu vào container. Cho 2/3 chén nước dừa xiêm vào quậy... cho thành hỗn hợp sền sệt, chứ không phải thành 1 cục để mà lấy tay nhồi đâụ Sau đó đậy nắp của cái container lại, dùng 1 cái container khác to hơn, cho nước nóng trong sink đó, ngâm cách thủy cái container đựng hỗn hợp bột. Lấy cái dĩa dằn cái container bột được cover hoàn toàn bởi nước nóng của cái container phía ngoàị Cứ để nó ngâm trong nước nóng như vậy, khoảng 3 - 4 tiếng. Lúc này mở nắp ra sẽ thấy nó nổi lềnh bềnh như sữa bị lên váng, nó cũng nhìn thấy bubble trên mặt.

Đun nước cốt dừa cho vừa nóng cho đường vào quậy cho tan, để vừa nguội là trút vào hỗn hợp bột vàọ Dùng 2 cái đũa quậy nhẹ cho đều, xong lại đậy nắp lại, thay nước of cái container mà mình dùng cách thủy đó, thay nước nóng nóng trong sink, ủ thêm 1 - 2 tiếng nữa là bắt đầu đổ vào khuôn hấp.

Trước khi hấp thì nhớ để xửng cho xôi, thoa tí dầu xung quanh cái khuôn cho vào xửng cho nóng trước, sau đó đổ khoảng 1/2 độ cao of khuôn để nó còn nở nữa

Chúc bạn thành công

Note : Chị Cafe-Moka không có nước cơm rượu nên thay bằng rượu white wine , hoặc 1 tsp rượu voklka , nước dừa có tể thay bằng nước lạnh pha chút đường , hay nước coconut Juice đóng hộp.Kết quả vẫn rất tốt



user posted image

BÁNH DA LỢN, Recipe của WATERMELON

Recipe by WATERMELON

Vật liệu :

Bột màu xanh :
1 cup bột năng của ThaiLand
1/2 cup sugar
1/2 cup nước cốt dừa
1cup nước lạnh ( hoặc thế bằng nước lá dứa xay ra lọc lại)
-chút màu xanh
Tất cả trộn đều

Bột màu vàng:
1/2 cup bột năng
1/3 cup đường
1/2 cup nước lạnh
1/2 cup nước cốt dừa
1/2 cup đậu xanh đả nấu chín
chút màu vàng ,và Va ni
Cho tất cả phần bột màu vàng vô máy sinh tố xay đều
Khuôn thoa chút dầu ,cho vô xủng nước sôi. Đổ 1 lóp bột màu xanh vô ,thấy chín ,dổ tiếp lớp vàng. Cứ tuần tự như vậy cho đến hết.Bánh phải nguội mới lấy ra khỏi khuôn đươc.

Em làm rồi thấy taste rất ngon không có ngọt ,vừa ăn lăm. Nếu mấy sis không muốn cho bánh mềm dẻo quá ,thì cho thêm 1 muồng lưng cà phê bột gạo vô trộn thêm trong bột.
Chúc thành công.

Attached Image
Attached Image

BÁNH GAI ,BÁNH CON ĐUÔNG

Recipe by VANILLA

Vật liệu :

-1 cup bột năng
-1/2 cup đầy bột mì
-1/2 cup đượng
-1 trứng gà
-1/3 cup nước cốt dừa ( nhắm chừng thôi )
-2 muổng súp Bơ hơ chảy.
-1/4 muổng cà phê Baking Soda
--1/8 muổng phê baking -powder ( hay bột nổi màu hồng củng được )
- Bột va ni
-Cách làm :
Đập trứng gà vô thau ,đánh cho tan với đường.Cho nước dừa vô + bơ trộn đều. Rây mấy thứ bột ¨+ bột nổi + baking soda + va ni vô thau.Nhồi cho bột min.nếu khô thì cho thêm nước cốt dừa ,nếu nhảo quá thì cho thêm tí bột mì.Đậy thau bột lại cho nằm nghỉ minimum 1 tiếng hay hơn củng được.
Mở lò nướng 350 độ .
nếu có khuôn thì ép nhận cho bột ra cây dài theo chiều cái khuôn ,Sau đó lấy dao cắt từng đoạn,sẻ đều nhau ,làm bánh Gai. Hoặc se bột ,rồi ấn trên cái gì cho có ngấn ,uốn cong 2 đầu lại làm bánh con Đuông
Nướng khoảng 15 phụt , mấy sis phải tự canh nha ,thấy bánh chín lấy ra. Để nguội cất trong hộp giử lâu vẩn còn dòn .
Chúc mấy sis thành công.

Attached Image
Attached Image