Saturday, February 20, 2010

Nước mắm chay




-1 cup soda dừa
-Nửa trái khóm tươi (đừng dùng khóm họp sẽ không ngon),bằm nhỏ vắt lấy nước.
-2 muỗng canh đường ( Bỏ vào chảo với chút nước để thắng nước màu,thắng sau cho màu đừng đậm quá ,vừa vừa thôi để có màu nước mắm)
-2 muổng càfê bột nêm rau cải
-1/3 cup nước ấm ấm
-1 muỗng càfê muối

Các bạn có thể cho 1 tí chanh vào,và nêm nếm lại thêm cho vừa miệng.Chúc các bạn làm thành công.

Chú ý : Các bạn tuyệt đối đừng bỏ xì dầu vào vì nó sẽ bán hết mùi nước mắm chay.

Bì chay





Vật liệu:

-1 củ khoai môn (bào sợi mỏng).
-Tàu hủ chiên( cắt sợi mỏng).
-Bún tàu(2 gói nhỏ)
-1 bọc thính.

Cách làm:

_Khoai môn bào sợi mỏng ,ngắn đem deep fried,vớt ra bỏ vào nồi nước sôi trụng sơ và trút ra rổ để ráo nước.
_ Tàu hủ chiên mua sẵn trong siêu thị cắt mỏng.
_Bún tàu ngâm mềm,sau đó nấu nước sôi trụng bún tàu cho vừa mềm,để ráo nước trộn thính vào bún tàu .

Trộn chung tất cả lại,nêm vào bột nêm ,đường,muối.Món ăn này phải có nước mắm chay ngon thì ăn mới hao bún .Chúc các bạn làm thành công.

Friday, February 19, 2010

Hinh` tuong Duc Quan' Am Bo` Tat'

Tinh' xuat' tran` cua Dao Phat