Hôm qua con gái Út của CN rụng cái răng đầu tiên,chỉ rất gan dạ lại đứng kế bên Mẹ và chịu cho Mẹ nhổ răng.Nhắc về răng này thì có nhiều việc để nói lắm,ông chồng của CN làm bất cứ việc gì cũng được nhưng cái việc nhổ răng là thảy qua cho CN làm,lúc đầu khi đứa con đầu lòng răng rung rinh,chồng khg chịu làm CN đành dẫn con đi nha sĩ ,1 cây răng ổng charge 100 đô....từ đó sợ gì sợ cũng phải ráng làm,tự nhiên "dũng cảm phi thường "..hihi...mới đầu thì bực ông chồng lắm vì mấy cái này CN sợ lắm mà phải làm ,nhưng khi hỏi kỹ ông chồng lại thì ra ổng cưng con qúa cho nên sợ thấy con đau...khg biết có xạo khg nữa,ổng nói có thể nhổ răng con người khác nhưng con mình thì khg thể ra tay,ác ghê chưa...(nói chứ ổng cũng thương trẻ con lắm)...nhổ cái răng này là cái thứ 5 rồi cho nên rất "pro."(chuyên nghiệp),rồi lo loay hoay làm việc mệt qúa cho nên ngủ quên đến sáng,chị Út chạy vào phòng mặt buồn hiu nói :" Mommy sao toothfairy khg cho con tiền mà lại cho anh Hai vậy ?" ....Làm hại Mommy phải giải thích 1 hồi rồi dụ con đi chổ khác để lẻn vào phòng làm nhiệm vụ của TOOTHFAIRY....1 hồi chạy vào nhìn thấy dưới gối có $5 ,chỉ thật hí hửng cười nói huyên thuyên,rồi anh Hai của chỉ cứ chạy theo dụ em bán cái " dĩa bay " for $5 ,cũng biết khôn khg chịu mua.....
CN thích tạo cho con tin những huyền thoại như :thần tiên,Santa Clause....tạo những nét thơ ngây cho tụi nó,mà tụi nhỏ nhớ dai lắm,chuyện hồi 2 tuổi mà chúng còn nhớ,lâu lâu nhắc lại làm CN khg ngờ con nhớ hết ...cho nên bây giờ phải "giả dạng " làm đủ thứ để tụi nhỏ khi lớn lên nhớ lại tuổi thơ "thần tiên " của chúng bên cha ,mẹ là thế nào...
Năm nào chồng CN cũng phải giả dạng làm Santa Clause ,cứ canh tụi nhỏ đi ngủ hết là ăn bánh,uống sữa,rồi làm bộ rớt bánh vụn vòng vòng cái bàn,rồi phải đi ra ngoài sân làm dấu chân Santa Clause(nếu năm nào có tuyết)....và mang dấu chân tuyết vào nhà ....khi thằng con trai lớn thức dậy nhìn thấy, ảnh rất exciting và đi "nhìn kỹ hiện trường" ....rồi đem ra phân tích...mắc cười nhất là ảnh hỏi Daddy :"Sao dấu chân từ trong nhà đi ra mà khg phải từ ngoài vào" ...í í à à...cho cái tật Daddy ẩu....
Tuesday, December 14, 2010
CƯ XỬ NHÃ NHẶN VỚI NHỮNG NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH
10:12:00 AM
No comments
Người ta thường đối xử với người ngoài lịch sự, chẳng hạn như khi đụng phải một người nào đó thì nói xin lỗi liền. Có người sẵn sàng xả thân đi làm đủ thứ chuyện trên đời để mong được tiếng tăm ngoài xã hội. Trong khi đó, ở nhà họ không màng để ý đến vợ, con là những người thân yêu của mình. Có những người chồng vũ phu, đánh đập, chửi mắng vợ con tối ngày. Gia đình đối với họ không quan trọng bằng người ngoài đường.
Một người phụ nữ kể lại câu chuyện của chính bà nhưng có lẽ nhiều bà mẹ sẽ tìm thấy hình ảnh quen thuộc này của mình sau đây.
“Ðang nấu ăn trong bếp, sửa soạn cho bữa cơm tối thì thằng con trai đến đứng kế bên im lặng nên bạn không thấy nó. Khi quay người lại, tí nữa thì bạn đụng và hất nó ngã xuống. Bạn nhăn mặt la rầy con ngay: “Ði chỗ khác chơi, tránh ra cho mẹ làm việc”. Thằng con bước đi, mặt buồn bã nhưng nào bạn có để ý đến thái độ của bạn khi la con đâu vì bạn đang bận rộn.
Thế nhưng buổi tối khi nằm trên giường, nhớ lại câu chuyện xảy ra lúc chiều, không biết bạn có ân hận không? Nếu không thì thế nào Thượng Ðế cũng sẽ đến bên cạnh và dịu dàng nhắc nhở bạn:
“Sao khi con gặp người lạ thì con nhã nhặn thế, nhưng đối với người thân thì con lại có vẻ ngược đãi họ. Con hãy ngồi dậy và đến nhìn xuống đất, cạnh cái cửa bếp. Ở đó con sẽ tìm thấy những cành hoa mà thằng con trai nhỏ đã đem đến cho con. Nó đã ra vườn hái những bông hoa màu hồng, màu vàng và nhất là màu tím mà con thích. Nó đã thích thú và yên lặng bước đến cạnh mẹ để làm cho mẹ ngạc nhiên về món quà bé nhỏ, thế mà... Con có lẽ không hề thấy nó bước đi mà mắt rướm lệ đâu nhỉ”.
Dĩ nhiên nếu được nhắc nhở như thế lúc đó người mẹ là bạn sẽ phải xúc động. Bạn sẽ vội vàng nhỏm dậy, chạy ra bếp nhặt lấy bó hoa nhỏ rồi đến bên cạnh giường của con và quỳ xuống, nhẹ nhàng đánh thức con dậy bằng nụ hôn. Bạn sẽ hỏi: “Có phải đây là những đóa hoa con hái cho mẹ không? Và với giọng nói còn ngái ngủ, thằng con sẽ cười và gật đầu: “Con tìm thấy mấy cái hoa đó ở trong vườn và hái nó vì nó đẹp như mẹ vậy đó. Con biết là mẹ thích mấy cái hoa này, nhất là mấy cái hoa màu tím”.
Bạn sẽ nói với con rằng bạn xin lỗi vì đã la nó như vậy. Và bạn sẽ được thằng con trai ôm hôn và nói: “Mẹ ơi không sao đâu, khi nào con cũng thương mẹ cả”. Và bạn cũng sẽ nói lại với con rằng: “Con trai của mẹ, cảm ơn con, mẹ cũng thương con lắm và mẹ rất thích mấy cái hoa con tặng mẹ, nhất là những cái hoa màu tím”.
Những giờ phút êm đềm ấy lúc con còn nhỏ hay khi con lớn lên sẽ mãi mãi được ghi nhớ trong tim của những bà mẹ và những đứa con để tình gia đình luôn luôn là một nền tảng bền vững phải không bạn.
Công việc làm, danh vọng, tiền tài sự nghiệp có thể có đó, mất đó nhưng tình gia đình là những gì mà chúng ta cần trân quí nhất. Ðầu tư tình yêu vào gia đình bạn sẽ không bao giờ bị lỗ vốn bởi vì tình yêu tự nó sẽ thăng hoa mãi mãi.
Xem chi tiết tại http://www.baihocthanhcong.com
Ăn chay cùng thực khách Tây
8:53:00 AM
No comments
TVĐĐ - 12/17/2009 Hàng năm, cứ vào tháng Bảy Âm lịch, không chỉ giới Phật tử mà nhiều người đều dành độ một tuần, thậm chí suốt tháng để ăn chay, vừa để tịnh tâm thanh đạm, vừa để nguyện cầu phúc lành cho bậc phụ mẫu nhân mùa báo hiếu Vu Lan.
Đến Việt Nam vào dịp này, các du khách phương Tây cũng háo hức với các món ăn chay được phục vụ đa dạng ở khắp các nhà hàng, tiệm ăn lớn nhỏ.
Món chay - một nét văn hóa Việt
Không như giới Phật tử hay nhiều người ăn chay để cầu nguyện, đa số người nước ngoài dùng món chay trước hết vì tò mò và muốn khám phá thêm một nét văn hóa ẩm thực Việt. Chị Michelle mà chúng tôi tình cờ gặp tại Nhà hàng Hoa Đăng (quận 1) cho biết: “Ăn chay vì thấy lạ, chỉ với chừng đó nguyên liệu mà người ta làm ra đủ thứ món ăn rất bắt mắt và giống như các món ăn mặn bình thường”.
Quả thật, chỉ với bột đậu xanh, đậu nành, củ sen, rau cải… mà người đầu bếp lại có thể chế biến, sáng tạo thành nào là món chả giò giòn rụm, các món gỏi tươi ngon, thậm chí cả cà ri gà hay ragu bò nóng sốt. Dĩ nhiên tên gọi chỉ để tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn còn thực chất miếng đùi gà hay heo quay trông có vẻ ngon lành đều là đậu hũ ky, mì căn khéo léo nặn thành.
Không chỉ có vẻ ngoài giống hệt các món mặn, món chay thời nay còn được chăm chút khẩu vị sao cho thật ngon lành, khoái khẩu. Chẳng hạn như món cà ri gà sền sệt có vị thật đậm đà, béo ngậy do được pha chế với sữa đậu nành và nước cốt dừa, còn chả giò nóng giòn được dồn bên trong bằng đậu xanh và củ sắn nên vừa ngọt vừa mát, ăn không gây ngán.
Để đáp ứng được khẩu vị đa dạng của các thực khách phương Tây, Nhà hàng Á Đông (quận 5) còn có cả các món chay kiểu Tây rất lạ miệng và độc đáo. Buffet tiệc chay tại đây có món khai vị là xúp đậu hũ kim châm không khác gì xúp cua bong bóng cá, thêm salad hạt sen hệt như món salad kiểu Nga ở các nhà hàng buffet thông thường.
Mới nhìn qua, nhiều khách nước ngoài đã ngỡ ngàng, tỏ ra khâm phục sự sáng tạo của người đầu bếp bởi những thức ăn phương Tây đã được “chay hóa” bằng các nguyên liệu dân dã như: hạt sen, đậu hũ… Thế mới thấy nét văn hóa truyền thống của ẩm thực Việt Nam đã được ứng dụng triệt để vào các món ăn chay, như một cách để giới thiệu hình ảnh đất nước và con người đến với bạn bè quốc tế.
Ăn chay cũng là một cách ăn kiêng
Cái nôi của Phật giáo có nguồn gốc từ phương Đông, nhưng vào những năm cuối thế kỷ trước, tư tưởng từ bi hỷ xả của đạo giáo này đã du nhập và phát triển ở châu Âu. Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Richard Gere (Mỹ), Sophie Marceau (Pháp) hay các cầu thủ bóng đá tên tuổi như Roberto Baggio (Italia) đều là những Phật tử mộ đạo. Xa xưa hơn, sử sách cũng đã ghi lại những bậc vĩ nhân trên thế giới cũng từng ăn chay, ngoài chúa Jesus còn có nhà toán học Hy Lạp Pythagore, họa sĩ Ý Leonardo da Vinci, nhà viết kịch Shakespeare hay khoa học gia Einstein…
Tuy nhiên, cách ăn chay của người phương Tây có phần khác với người Á Đông vì họ dùng rau quả là chủ yếu. Thế nên việc ăn chay ở châu Âu và Bắc Mỹ hiện nay đang được cổ động như một hình thức ăn kiêng để tăng cường sức khỏe, đề phòng bệnh tật.
Người Mỹ có thói quen ăn nhiều thịt mỡ và khoai tây, ít quan tâm đúng mức đến rau xanh nên số người béo phì gia tăng nhanh, người có hàm lượng cholesterol cao trong máu cũng rất đáng kể. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyên họ ăn uống theo một chế độ kiêng khem hợp lý mà các món ăn từ rau quả luôn là lựa chọn số một. Có lẽ vì vậy mà từ vegatarian (nghĩa là người ăn chay) có nguồn gốc từ vegetable (rau quả).
Thomas, một thầy giáo dạy tiếng Anh ở Sài Gòn, người đã ăn chay trường hơn mười năm nay cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng ăn chay đạm bạc không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng không phải vậy. Vitamin và protein trong rau quả, đậu nành còn dễ hấp thụ hơn cả thịt, cá. Quan trọng là chúng ta phải biết ăn uống điều độ, dùng nhiều loại rau củ có màu xanh đậm, các loại đậu và trái cây”.
Anh còn kể rằng bên Mỹ có hẳn một tạp chí Vegetarian Times dành riêng cho những người ăn chay với nhiều công thức nấu món chay bổ dưỡng, đa dạng để phục vụ cho cộng đồng những người theo đạo hoặc đơn giản chỉ là muốn ăn kiêng để giữ gìn sức khỏe.
Có lẽ vì nhu cầu ăn chay ngày càng phong phú và du khách nước ngoài cũng thích trải nghiệm các món thanh đạm nên từ các hàng quán ven đường, món chay đã đi vào tận các nhà hàng sang trọng. Đã có hẳn Tuần lễ món chay hoặc Tháng ẩm thực chay ở Nhà hàng Vân Cảnh hoặc Phú Xuân tại quận 1, thu hút được nhiều du khách nước ngoài. Giá cả vì thế cũng leo thang thậm chí còn cao hơn cả các món mặn thông thường.
Một nhóm du học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn bảo rằng ăn chay thì ở đâu cũng đều đắt đỏ như nhau bởi những món thanh đạm như vậy được khuyên dùng nhiều để tránh các bệnh về tim mạch, béo phì. Ở nước họ, một tô hủ tiếu chay có giá gần 9 USD, cao gấp đôi một tô hủ tiếu thông thường (khoảng 5 USD)! Quả thật trong thời đại ngày nay thì việc dùng các món chay cũng là một cách để giữ gìn sức khỏe, không chỉ cho các vị Phật tử mà cả khách nước ngoài cũng cảm thấy say mê nét văn hóa ẩm thực này của Việt Nam.
http://thienviendaidang.net/05dinhduong/dinhduong.php?readmore=258
Đến Việt Nam vào dịp này, các du khách phương Tây cũng háo hức với các món ăn chay được phục vụ đa dạng ở khắp các nhà hàng, tiệm ăn lớn nhỏ.
Món chay - một nét văn hóa Việt
Không như giới Phật tử hay nhiều người ăn chay để cầu nguyện, đa số người nước ngoài dùng món chay trước hết vì tò mò và muốn khám phá thêm một nét văn hóa ẩm thực Việt. Chị Michelle mà chúng tôi tình cờ gặp tại Nhà hàng Hoa Đăng (quận 1) cho biết: “Ăn chay vì thấy lạ, chỉ với chừng đó nguyên liệu mà người ta làm ra đủ thứ món ăn rất bắt mắt và giống như các món ăn mặn bình thường”.
Quả thật, chỉ với bột đậu xanh, đậu nành, củ sen, rau cải… mà người đầu bếp lại có thể chế biến, sáng tạo thành nào là món chả giò giòn rụm, các món gỏi tươi ngon, thậm chí cả cà ri gà hay ragu bò nóng sốt. Dĩ nhiên tên gọi chỉ để tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn còn thực chất miếng đùi gà hay heo quay trông có vẻ ngon lành đều là đậu hũ ky, mì căn khéo léo nặn thành.
Không chỉ có vẻ ngoài giống hệt các món mặn, món chay thời nay còn được chăm chút khẩu vị sao cho thật ngon lành, khoái khẩu. Chẳng hạn như món cà ri gà sền sệt có vị thật đậm đà, béo ngậy do được pha chế với sữa đậu nành và nước cốt dừa, còn chả giò nóng giòn được dồn bên trong bằng đậu xanh và củ sắn nên vừa ngọt vừa mát, ăn không gây ngán.
Để đáp ứng được khẩu vị đa dạng của các thực khách phương Tây, Nhà hàng Á Đông (quận 5) còn có cả các món chay kiểu Tây rất lạ miệng và độc đáo. Buffet tiệc chay tại đây có món khai vị là xúp đậu hũ kim châm không khác gì xúp cua bong bóng cá, thêm salad hạt sen hệt như món salad kiểu Nga ở các nhà hàng buffet thông thường.
Mới nhìn qua, nhiều khách nước ngoài đã ngỡ ngàng, tỏ ra khâm phục sự sáng tạo của người đầu bếp bởi những thức ăn phương Tây đã được “chay hóa” bằng các nguyên liệu dân dã như: hạt sen, đậu hũ… Thế mới thấy nét văn hóa truyền thống của ẩm thực Việt Nam đã được ứng dụng triệt để vào các món ăn chay, như một cách để giới thiệu hình ảnh đất nước và con người đến với bạn bè quốc tế.
Ăn chay cũng là một cách ăn kiêng
Cái nôi của Phật giáo có nguồn gốc từ phương Đông, nhưng vào những năm cuối thế kỷ trước, tư tưởng từ bi hỷ xả của đạo giáo này đã du nhập và phát triển ở châu Âu. Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Richard Gere (Mỹ), Sophie Marceau (Pháp) hay các cầu thủ bóng đá tên tuổi như Roberto Baggio (Italia) đều là những Phật tử mộ đạo. Xa xưa hơn, sử sách cũng đã ghi lại những bậc vĩ nhân trên thế giới cũng từng ăn chay, ngoài chúa Jesus còn có nhà toán học Hy Lạp Pythagore, họa sĩ Ý Leonardo da Vinci, nhà viết kịch Shakespeare hay khoa học gia Einstein…
Tuy nhiên, cách ăn chay của người phương Tây có phần khác với người Á Đông vì họ dùng rau quả là chủ yếu. Thế nên việc ăn chay ở châu Âu và Bắc Mỹ hiện nay đang được cổ động như một hình thức ăn kiêng để tăng cường sức khỏe, đề phòng bệnh tật.
Người Mỹ có thói quen ăn nhiều thịt mỡ và khoai tây, ít quan tâm đúng mức đến rau xanh nên số người béo phì gia tăng nhanh, người có hàm lượng cholesterol cao trong máu cũng rất đáng kể. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyên họ ăn uống theo một chế độ kiêng khem hợp lý mà các món ăn từ rau quả luôn là lựa chọn số một. Có lẽ vì vậy mà từ vegatarian (nghĩa là người ăn chay) có nguồn gốc từ vegetable (rau quả).
Thomas, một thầy giáo dạy tiếng Anh ở Sài Gòn, người đã ăn chay trường hơn mười năm nay cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng ăn chay đạm bạc không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng không phải vậy. Vitamin và protein trong rau quả, đậu nành còn dễ hấp thụ hơn cả thịt, cá. Quan trọng là chúng ta phải biết ăn uống điều độ, dùng nhiều loại rau củ có màu xanh đậm, các loại đậu và trái cây”.
Anh còn kể rằng bên Mỹ có hẳn một tạp chí Vegetarian Times dành riêng cho những người ăn chay với nhiều công thức nấu món chay bổ dưỡng, đa dạng để phục vụ cho cộng đồng những người theo đạo hoặc đơn giản chỉ là muốn ăn kiêng để giữ gìn sức khỏe.
Có lẽ vì nhu cầu ăn chay ngày càng phong phú và du khách nước ngoài cũng thích trải nghiệm các món thanh đạm nên từ các hàng quán ven đường, món chay đã đi vào tận các nhà hàng sang trọng. Đã có hẳn Tuần lễ món chay hoặc Tháng ẩm thực chay ở Nhà hàng Vân Cảnh hoặc Phú Xuân tại quận 1, thu hút được nhiều du khách nước ngoài. Giá cả vì thế cũng leo thang thậm chí còn cao hơn cả các món mặn thông thường.
Một nhóm du học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn bảo rằng ăn chay thì ở đâu cũng đều đắt đỏ như nhau bởi những món thanh đạm như vậy được khuyên dùng nhiều để tránh các bệnh về tim mạch, béo phì. Ở nước họ, một tô hủ tiếu chay có giá gần 9 USD, cao gấp đôi một tô hủ tiếu thông thường (khoảng 5 USD)! Quả thật trong thời đại ngày nay thì việc dùng các món chay cũng là một cách để giữ gìn sức khỏe, không chỉ cho các vị Phật tử mà cả khách nước ngoài cũng cảm thấy say mê nét văn hóa ẩm thực này của Việt Nam.
http://thienviendaidang.net/05dinhduong/dinhduong.php?readmore=258
Đường hóa học và Diet Soda giết người không gươm dao
8:32:00 AM
No comments
TVĐĐ - 11/25/2009
Tháng 10 năm 2001, em gái tôi bắt đầu trở bệnh. Cô ấy bị những chứng co giật trong bao tử và cảm thấy đi đứng rất khó khăn. Mỗi lần bước ra khỏi giường, cô ấy đã phải cố gắng lắm mới nhấc mình lên được vì đau đớn. Ðến tháng 3 năm 2002, em tôi đã phải trải qua nhiều lần lấy mẫu nội tạng ra thử nghiệm đồng thời phải uống cả tá thuốc mỗi ngày. Các bác sĩ không thể định bệnh được. Em tôi đau đớn quá chừng và biết rằng mình sắp chết vì không ai tìm ra phương pháp chữa bệnh. Ðể chắc chắn rằng những đứa con mình được săn sóc đầy đủ sau khi cô qua đời, em tôi để tên đứa con gái lớn vào tất cả các trương mục ngân hàng, nhà cửa, bảo hiểm nhân thọ của mình. Nhưng truớc khi qua đời, cô ấy muốn làm một chuyến du lịch cuối cùng qua Florida trong chiếc xe lăn của cô ấy vào ngày 22 tháng 3 năm ấy. Vào ngày 19 tháng 3, tôi gọi đến cô để xem kết quả định bệnh ra sao, em tôi cho biết bác sĩ không tìm ra nguyên nhân gì, chỉ biết rằng cô ấy bị triệu chứng co giật bắp thịt liên tục.
Tôi chợt nhớ lại một người bạn tôi, một luật sư, đã từng gửi điện thư hỏi tôi xem em gái tôi có hay uống "diet soda" (nước ngọt dành cho người ăn kiêng) hay không, tôi vội điện thoại hỏi em ngay thì được biết cô vẫn uống loại nước này thường xuyên. Thực tế, lúc ấy, em tôi đang sắp mở một chai nước ngọt khác để uống. Vội vàng, tôi nói em tôi ngừng ngay lập tức, không được uống thứ nước ấy nữa, rồi sau đó, tôi chuyển bức điện thư của người bạn tôi cho cô ấy đọc.
Chỉ trong khoảng 32 tiếng đồng hồ sau, em tôi gọi điện thoại cho tôi biết cô ấy đã ngừng uống loại nước dành cho người ăn kiêng ấy từ lúc đó, và giờ đây, em tôi đã có thể đi đứng được một mình!
Những cơn đau co giật đã ngừng. Mặc dầu, cô chưa hết triệu chứng 100% nhưng cô đã cảm thấy nhiều phần khỏe hơn. Cô em tôi cho biết cô sẽ đến bác sĩ, đưa cho ông ấy xem bức điện thư này và sẽ gọi tôi khi về đến nhà.
Thật là kinh ngạc! Vị bác sĩ ấy đã gọi điện thoại cho tất cả những bệnh nhân co giật của ông và khám phá thấy rằng hầu như tất cả đều có uống "Diet Soda" hoặc các chất có đường nhân tạo đủ loại...
Nói vắn tắt lại, cô em tôi đã bị đầu độc bởi "Aspartame", một hợp chất đường hóa học, trong các chai nước uống dành cho người ăn kiêng, và chút nữa thì đã ra nguời thiên cổ...
Khi cô đến Floria vào ngày 22 tháng 3, tất cả việc điều trị của cô chỉ là uống một viên thuốc trị bệnh ngộ độc vì đường hóa học. Em tôi, sau đó, đã hoàn toàn bình phục, giã từ chiếc xe lăn cọc cạch...
Như vậy, chúng ta đừng bao giờ nghĩ đến việc ăn hay uống những loại thực phẩm, nước uống có chữ "Sugar Free" (Không có chất đường) trên nhãn hiệu.
Bản thân tôi, đã liên tục thuyết trình trong các cuộc hội thảo về đề tài "Aspartame" được viết dưới dạng "NutraSweet" , "Equal", hay "Spoonful".. .
Trong cuộc hội thảo của Tổ Chức An Bình Thế Giới (EPA) mới đây, khi nghe một bản thông báo là số người bị các chứng "multiple sclerosis" (co giật) va "lupus" (lở da) đã gia tăng một cách đáng ngại mà người ta lại không tìm ra được nguyên nhân gì hay độc chất gì đã gây ra triệu chứng này, tôi đã đứng dậy, phát biểu ngay rằng:
Khi nhiệt độ của những chất ngọt này tăng lên đến 86 độ F, chất "alcohol" (phân tử ruợu) trong Aspartame (đường hóa học) phân hóa thành "formaldehyde" (chất hơi không mùi) rồi biến thành "Formic acid", sau đó thành "Metabolic Acidosis". Chất "Formic acid" là chất độc được tìm thấy trong ngòi chích của con kiến lửa. Chất độc loại "Methanol" này đã bắt chước, trong các điều kiện khác nhau, và tạo ra sự rung giật bắp thịt hay sự lở da.
Rất nhiều người đã bị định bệnh sai lầm. Mặc dầu sự rung giật bắp thịt không dẫn đến tử vong, nhưng chất độc loại "Methanol" thì gây ra việc đó. Sự lở da một cách có hệ thống đã trở thành hung ác cũng y như sự rung giật bắp thịt, đặc biệt với những người từng uống nhiều "loong" có chữ "Diet" (ăn kiêng). Những người uống nhiều loại này không biết rằng đường hóa học là thủ phạm gây ra các bệnh trên. Họ cứ uống tràn, cho đến khi trở thành người hấp hối. Nhưng chúng tôi cũng đã từng chứng kiến nhiều người tưởng đã "ngoẻo" nhưng lại hết ngay triệu chứng, một khi ngưng dùng các loại thực phẩm ăn kiêng như thế.
.... Các chai nước uống có chữ "diet soda", thực ra, không phải loại ăn kiêng. Ðó chỉ là một chất hóa học được biến cải, một loại muối nhiều (multiple sodium), và chất "Aspartame" (đường hóa học) trữ một loại sản phẩm khiến ta thèm chất "carbohydrates" . Việc này cũng giống hệt như là việc chúng ta tự tăng thêm kí lô vậy!
Những sản phẩm này chứa chất "Formaldehyde" (chất hơi không mùi), là chất nằm trong các tế bào mỡ, đặc biệt ở háng và ở đùi. Chất hơi không mùi thực sự là một chất độc và chuyên dùng trong việc bảo quản các mẫu sinh học....
Hiện nay có trên 5000 sản phẩm bán ngoài thị trường có chứa những chất độc loại này và sẽ có hàng ngàn loại khác sắp ra đời...
Báo New York Time đã đưa vấn đề này ra mặt báo...
Thượng nghị Sĩ Howard Metzenbaum đã viết một dự luật đề nghị là phải có một lời cảnh báo được in trên các nhãn hiệu của các sản phẩm có chứa chất "Aspartame", đặc biệt lưu ý các người mang thai, thiếu niên và trẻ em. Dự luật cũng đòi hỏi phải có những cơ sở độc lập nghiên cứu về những nguy hiểm và trở ngại trong các sản phẩm có sự hiện diện của các chất này gây ra các chứng co giật, thay đổi trong não bộ và hệ thần kinh, cùng các biến chứng về tính cách. Dự luật này bị dìm chết... Chúng ta đều biết rằng các cơ sở chế tạo chất hóa học và thuốc men là những thế lực "chạy chọt hậu trường" rất mạnh...
(Phỏng dịch theo một bài viết trên Internet.)
http://thienviendaidang.net/05dinhduong/dinhduong.php?readmore=117
http://thienviendaidang.net/05dinhduong/dinhduong.php?readmore=117
Subscribe to:
Posts (Atom)