Wednesday, September 7, 2011

Cách Làm Mì Căn



Vật liệu và cách làm:

Lúc nào QH cũng hay nhắm chừng vì đã làm quen tay rồi nhưng cũng không khó đâu.
Pha nước muối lờ lợ, khoảng 1 tsp 1/4 cho 700 ml nước ấm cho khoảng 7 - 8 cups bột mì.

Cho bột mì vào 1 cái chậu xong cho nước muối vào nhồi từ từ cho đến khi bột dẻo và mịn. Nếu hơi nhão thì cho thêm bột, nếu khô thì 1 chút nước.
Hình bột sau khi nhồi với nước muối đây: Cho cục bột này vào trong 1 túi vải sau đó nhúng túi vải vào thau nước hơi ấm và bắt đầu nhồi. Khi nước có màu đục thì thay nước khác.




tiếp tục thay nước và nhồi cho đến khi thấy
nước còn 1 chút xíu màu hơi đục thôi, lấy
miếng bột ra khỏi bao vải và bắt đầu gói lại.
Đây là dạn mì căn nhão nếu không thích gói có thể rứt ra từng miếng nhỏ mang đi luột chín xong cho vào món kho chay.




Gói hơi chặt tay sau đó dùng dây buột lại cho thật chặt. Cho vào nồi nước sôi luột khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó cho mì căn chín vào thau nước lạnh để khỏi bị đen.


Lấy mì căn ra khỏi miếng vải và có thể xé mì căn để làm ra nhiều món ăn chay.

VCD Pháp Âm Đi Qua Dòng Sinh Tử Giảng Sư ĐĐ Thích Đồng Thành






Đại đức Thích Đồng Thành Tốt nghiệp Tiến sĩ: Phật học tại New Delhi 2010 Giảng viên tại phân khoa Phật học University of New Delhi, India từ năm 2007-2010 Thuyết giảng đề tài: Đi Qua Dòng Sinh Tử tại chùa Hoằng Pháp Địa chỉ liên hệ dongthanh109@yahoo.com Chi Hội Tự, Thị Trấn Bình Định, Huyện An Nhơn, Tỉnh Bình Định Kim Hiệu Trưởng Trường Trung Đẳng Phật Học Nguyên Thiều Phước Hiệp, Tuy Phước, Bình Định


http://trigiai.blogspot.com/2011/09/vcd-phap-am-i-qua-dong-sinh-tu-giang-su.html

Tuesday, September 6, 2011

GÀ BÁO OÁN (2) (VỀ NHÂN QUẢ) ( Rất hay nên xem )



GÀ BÁO OÁN (1) (VỀ NHÂN QUẢ)