Wednesday, April 24, 2013

Kem phô mai dâu xoài


Vào những ngày hè nóng bức, khi được thưởng thức vị béo của phô mai hòa quyện với vị chua ngọt của trái cây thì còn gì bằng. Cùng vào bếp học làm kem với công thức kem phô mai dâu xoài ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- 125g kem phô mai (cream cheese)
- 125ml whipping cream
- 125g sữa chua
- 50g đường trắng
- 80g dâu tây, 80g xoài
Bước 1:
- Đầu tiên, cắt dâu tây và xoài thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Học làm kem Phô mai dâu xoài -1
Bước 2:
- Trộn đều cream cheese với sữa chua lên nha.
Học làm kem Phô mai dâu xoài -2
Bước 3:
- Sau đó, thêm whipping cream và đường.
Học làm kem Phô mai dâu xoài -3
Bước 4:
- Trộn đều hỗn hợp với phần hoa quả đã cắt sẵn.
Học làm kem Phô mai dâu xoài -4
Bước 5:
- Cuối cùng,  cho hỗn hợp vào ngăn đá trong vòng 4 tiếng là đã có thể thưởng thức được rồi
Học làm kem Phô mai dâu xoài -5
Ngày cuối tuần các bạn hãy bỏ ít thời gian cho nghề đầu bếp làm món kem này để đãi bạn bè và người thân. Món kem này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng vì chứa khá nhiều trái cây tươi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Kem trà xanh


Kem trà xanh ăn vừa mát lại vừa thanh, cách làm cũng lại rất đơn giản nữa. Cùng vào bếp học nấu ănvới món kem trà xanh này.
Nguyên liệuhọc làm kem -1
- 250ml sữa
- 96gr đường
- Một chút xíu muối
- 256gr heavy cream
- 32gr bột trà xanh
- 6 lòng đỏ trứng
Bước 1:
- Làm nóng một phần sữa, đường và muối. Sau đó trộn kĩ với bột trà xanh.
học làm kem -2
Bước 2:
- Đánh tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa ấm còn lại rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn.
học làm kem -3
Bước 3:
- Lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn rồi trộn đều với sữa trà xanh ở trên
học làm kem -4
Bước 4:
- Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, nhớ phải khấy đều liên tục.
học làm kem -5
- Bỏ hỗn hợp ra khỏi chảo và cho tất cả vào một cái vợt lọc rồi trộn thật kĩ để trà xanh tan hết ra và để nguội.
hoc lam kem -1
Bước 5:
- Cuối cùng cho hỗn hợp vào tủ lạnh.

Cách làm kem chuối


Mùa hè nóng bức, nếu được thưởng thức vị mát lạnh của món kem do chính tay mình làm thì còn gì bằng. Chuối lại là một loại trái cây ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng và lại dễ tìm. Cùng vào lớp học làm kem với món kem chuối siêu ngon này.
Nguyên liệu:
-6 quả chuối tây ko chín quá
-250gr dừa nạo
-50gr đậu phộng rang chín giã nhỏ
Cách làm nước cốt dừa
200gr dừa nạo xay với 250ml nước. Vắt lấy nước cốt, thêm ít muối, ít đường rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ. Dùng một ít bột sắn, hoặc bột năng hòa với nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt. Bắc ra để nguội
Bước 1: Để chuối ở giữa hai miếng túi nilon
cách làm kem chuối -1
Bước 2: Dùng thớt nhỏ ép dẹp chuối
cách làm kem chuối -2
Bước 3: Lấy dao cắt làm đôi
cách làm kem chuối -3
Bước 4: Xúc một thìa nước cốt dừa dàn đều lên bề mặt chuối
cách làm kem chuối -4
Bước 5: Cho đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo lên
cách làm kem chuối -5
Bước 6: Gói lại và để ngăn đá khoảng 5h là có thể dùng được.
cách làm kem chuối -6

Thursday, April 18, 2013

Cách làm giá tại nhà , mập mà không ra lá



Mẻ giá sạch đầu tiên do mình làm thành công khá rực rỡ. Giờ các bạn không phải lo ngay ngáy ăn loại giá chỉ ngâm 1-2 đêm bằng hóa chất Trung quốc mà đã trở nên mập ú và xuất xưởng để bán tràn lan ngòai chợ. Những thứ hóa chất kinh hoàng ấy về lâu dài tích tụ trong cơ thể sẽ gây ung thư và đủ loại bệnh hiểm nghèo khác.
Cách làm vô cùng đơn giản:
- Đậu xanh sạch còn nguyên vỏ có thể mua ở siêu thị như Metro (có 35.000 VND/kg), Lấy 1 lượng đậu vừa đủ ăn, từ 100-300 grams, ngâm từ 8 -10 tiếng cho trương nước.
- Lấy một rổ nhựa, lót 1 tấm khăn bông dễ thấm nước ở đáy rổ rồi rải đậu xanh lên.
- Sau đó, phủ ở trên một lớp khăn bông dày nữa, nén chặt khăn (có thể làm nhiều lớp đậu xanh như vậy với nhiều lớp khăn bông, làm khoảng 2 lớp đậu xanh là vừa). Nên làm khăn bông dày để ủ giá và ngăn không cho ánh sáng vào để cọng giá mập và không ra lá. Có thể úp 1 cái chậu lên trên rổ để ngăn ánh mặt trời.
- Để nơi râm mát, mỗi ngày tưới nước 2-3 lần, sau 3-4 ngày là có giá tươi, ngon, siêu sạch để ăn. Giá rất tốt và bổ, ngăn ngừa ung thư, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Có thể ăn chín hoặc sống.

Sắp tới mình sẽ thí nghiệm làm giá bằng đậu tương, đậu đen, đậu đỏ và sẽ thông báo kết quả thí nghiệm cho mọi người

Tác giả làm :  Anh Đào