Thursday, April 18, 2013
Cách làm giá tại nhà , mập mà không ra lá
Mẻ giá sạch đầu tiên do mình làm thành công khá rực rỡ. Giờ các bạn không phải lo ngay ngáy ăn loại giá chỉ ngâm 1-2 đêm bằng hóa chất Trung quốc mà đã trở nên mập ú và xuất xưởng để bán tràn lan ngòai chợ. Những thứ hóa chất kinh hoàng ấy về lâu dài tích tụ trong cơ thể sẽ gây ung thư và đủ loại bệnh hiểm nghèo khác.
Cách làm vô cùng đơn giản:
- Đậu xanh sạch còn nguyên vỏ có thể mua ở siêu thị như Metro (có 35.000 VND/kg), Lấy 1 lượng đậu vừa đủ ăn, từ 100-300 grams, ngâm từ 8 -10 tiếng cho trương nước.
- Lấy một rổ nhựa, lót 1 tấm khăn bông dễ thấm nước ở đáy rổ rồi rải đậu xanh lên.
- Sau đó, phủ ở trên một lớp khăn bông dày nữa, nén chặt khăn (có thể làm nhiều lớp đậu xanh như vậy với nhiều lớp khăn bông, làm khoảng 2 lớp đậu xanh là vừa). Nên làm khăn bông dày để ủ giá và ngăn không cho ánh sáng vào để cọng giá mập và không ra lá. Có thể úp 1 cái chậu lên trên rổ để ngăn ánh mặt trời.
- Để nơi râm mát, mỗi ngày tưới nước 2-3 lần, sau 3-4 ngày là có giá tươi, ngon, siêu sạch để ăn. Giá rất tốt và bổ, ngăn ngừa ung thư, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Có thể ăn chín hoặc sống.
Sắp tới mình sẽ thí nghiệm làm giá bằng đậu tương, đậu đen, đậu đỏ và sẽ thông báo kết quả thí nghiệm cho mọi người
Tác giả làm : Anh Đào
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment