Wednesday, April 24, 2013

Kem trà xanh


Kem trà xanh ăn vừa mát lại vừa thanh, cách làm cũng lại rất đơn giản nữa. Cùng vào bếp học nấu ănvới món kem trà xanh này.
Nguyên liệuhọc làm kem -1
- 250ml sữa
- 96gr đường
- Một chút xíu muối
- 256gr heavy cream
- 32gr bột trà xanh
- 6 lòng đỏ trứng
Bước 1:
- Làm nóng một phần sữa, đường và muối. Sau đó trộn kĩ với bột trà xanh.
học làm kem -2
Bước 2:
- Đánh tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa ấm còn lại rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn.
học làm kem -3
Bước 3:
- Lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn rồi trộn đều với sữa trà xanh ở trên
học làm kem -4
Bước 4:
- Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, nhớ phải khấy đều liên tục.
học làm kem -5
- Bỏ hỗn hợp ra khỏi chảo và cho tất cả vào một cái vợt lọc rồi trộn thật kĩ để trà xanh tan hết ra và để nguội.
hoc lam kem -1
Bước 5:
- Cuối cùng cho hỗn hợp vào tủ lạnh.

0 comments:

Post a Comment