Saturday, April 27, 2013

Những gì xảy ra thì không nên buồn , đôi giày còn có số mà ...hic...


 Cái hình trên là 1 kỷ niệm xương máu của CN đó nhé ,  số là kỳ đó cái tủ đá của mình bị hư , cho nên mình bỏ nước vào cái gô mủ  để làm đá ....mà mình làm biết bao nhiêu lần vậy đâu có cái vụ mà tự nhiên cục đá ra hình dạng này kia  , nhưng mãi đến 1 hôm , mình lấy cái gô mủ đông đá ra , để tự nhiên vậy cho tan đá , lo nấu ăn rồi 1 hồi quay lại tìm nước đá uống thì thấy nó ra hình cái ly như hình trên , mình thấy lạ lạ và đẹp qúa nên đem máy chụp hình ra chụp 1 hơi mấy chục bôi hình .....sau đó tự nhiên vọng tưởng lung tung ,trong lòng lại run sợ , suy nghĩ sau tự nhiên lại ra hình cái ly thế này , ly là ly tán đó , mà là mình bị ly tán với ai đây ? Chẳng lẽ sắp sửa bị chồng bỏ sao trời ...hic .... hay là bị gì đây ? Ôi trời , sao run chết được thế này  ?  Thế rồi mình sợ qúa niệm Phật liên tục 2 ngày ... thì đùng cái tự nhiên chị bạn thân của mình trở mặt , từ đó rồi " chia tay " luôn .....hic....mà chị  bạn này hồi nào giờ bả trở mặt với nhiều người rồi , vậy mà mình cứ tưởng là mình sẽ được ngoại lệ ....hic....giờ nhìn lại hình này mình khg biết là mình nên buồn hay nên vui nhỉ ? Cái ly hình dáng này là để người ta cụng ly nhau chúc mừng trong những bửa tiệc hay ngày New Year .....mà mình nghĩ lại chắc mình hết mắc nợ cái chị bạn này , vì từ ngày chơi với bả mình lo lắng cho bả qúa trời ,xem bả như người chị ruột , còn đối ngược lại bả chỉ chơi ngoài da với mình thôi , mới đầu thì mình buồn lắm , nhưng giờ nghĩ lại , cộng với có nghe qua bài " oan gia " của Thầy Trí Siêu , Thầy nói khi mình trả hết nợ thì người ta bỏ đi , thì mắc gì mình phải buồn nhỉ , mà thường thì chủ nợ cũng muốn níu kéo con nợ lại , vì cho đi thì tiếc qúa , nhưng 1 khi đã hết nợ nần với nhau thì khg cách nào mà níu với kéo lại được , mọi việc trên đời này có sắp đặt sẵn hết rồi , cái ly này là điềm báo trước cho mình , nhưng lúc đó mình khg đủ bình tĩnh để suy  nghĩ ra được việc này , cho nên cũng bị buồn mất 2 tháng trời ....giờ nghĩ lại cũng âu là cái nghiệp của mình phải trả , đôi giày còn có số thì huống chi là mình ...hic...hic....

Friday, April 26, 2013

NÉT đẹp tuyệt vời của áo dài Việt Nam




Wednesday, April 24, 2013

Học nấu ăn với món “Chả giò nướng” là lạ cho ngày Tết


Là người đầu bếp chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng các bạn cần phải có sự sáng tạo vào trong từng món ăn. Món chả giò này không dùng cách thông thường là rán mà lại dùng một phương pháp đặc biệt là nướng để món ăn thêm phần lạ mắt và hấp dẫn. Cùng vào bếp học nấu ăn với món chả giò nướng là lạ cho ngày Tết này.
Nguyên liệu:
- 150g cà rốt (2 củ cà rốt nhỏ)
- 3 nhánh hành
- 30g gừng
- 500g nấm tươi
- 100g cải bắp
- 5ml nước tương
- 1/2 thìa bột ngô (hoặc bột năng)
- 5ml dầu mè, dầu ăn
- Bánh tráng
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cần sơ chế các loại rau củ: thái nhỏ bắp cải, xắt nấm thành lát, thái cà rốt thành sợi.
học nấu ăn chả giò nướng
Bước 2:
- Bào nhuyễn gừng và xắt nhỏ hành ra rồi cho vào phi thơm.
học nấu ăn chả giò nướng 2
Bước 3:
- Tiếp theo là cho nấm và cà rốt vào xào.
học nấu ăn chả giò nướng 3
Bước 4:
- Khi nấm và cà rốt gần chín thì các bạn thêm bắp cải thái nhỏ vào rồi xào cho chín.
học nấu ăn chả giò nướng 4
Bước 5:
- Pha nước tương với bột ngô.
học nấu ăn chả giò nướng 5
Bước 6:
- Sau đó, cho hỗn hợp nước tương ở trên vào xào cùng khoảng 1′.
học nấu ăn chả giò nướng 6
Bước 7:
- Cuối cùng, để món ăn được ngon hơn bạn cho một ít dầu mè vào, trộn đều và tắt bếp.
học nấu ăn chả giò nướng 7
Bước 8:
- Sau khi các nguyên liệu chín, các bạn đem gói thành chả giò.
học nấu ăn chả giò nướng 8
Bước 9:
- Để lạ miệng, các bạn sẽ không rán mà cho vào lò nướng. Đầu tiên, bạn làm nóng lò trong 20 phút ở 200 độ C
- Sau đó lót giấy bạc vào khay nướng, xếp chả giò lên, quét một lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt chả giò rồi đem nướng trong khoảng 20 phút.
học nấu ăn chả giò nướng 9

Bí quyết nấu món chay ngon


Ăn chay hiện đang là xu hướng ẩm thực mới của cuộc sống hiện đại. Nhiều người vẫn nghĩ nấu món chay không khó do nguyên liệu của món ăn đều là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Nhưng trên thực tế, nghệ thuật nấu ăn ngon với các món chay khá tinh tế và cầu kỳ, đòi hỏi người đầu bếpphải có sự chọn lọc nguyên liệu, kết hợp các nguyên liệu với nhau và sử dụng gia vị phù hợp để có được những món chay vừa ngon, vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.
Một số bí quyết dưới đây giúp bạn học nấu ăn để có thể chế biến được những món chay vừa ý và hợp khẩu vị.
 1. Chọn lọc nguyên liệu giàu dinh dưỡng
hoc nau an mon chay 
Cần đảm bảo cho những món chay mà bạn dự định nấu phải có đầy đủ dưỡng chất. Hãy dùng các loại đậu, gạo thô và rau xanh có nhiều lá để đáp ứng nhu cầu chất sắt và protein. Đậu lăng, tàu hũ, đậu nành và các loại hạt là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Một bữa ăn chay hoàn hảo không thể thiếu các dưỡng chất và vitamin như B12 và vitamin D, vốn có rất nhiều trong những thực phẩm bổ dưỡng như bột yến mạch.
2. Tránh nấu quá chín
Rau xanh là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn chay. Để giữ hương vị của các loại rau cũng như bảo quản được lượng chất dinh dưỡng quý giá có trong rau xanh, bạn không nên nấu món ăn quá chín. Thời gian cần thiết để nấu các loại rau xanh không quá 15 phút. Một số cách nấu có thể giúp giữ được chất dinh dưỡng khá tốt trong rau như nướng vỉ, hấp hoặc xào sơ, thậm chí có thể ăn sống.
Đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới. Điều này không chỉ giúp bảo quản các vitamin và khoáng chất mà còn khiến thức ăn không bị khô và nhạt.
3. Ít béo
Cố gắng giữ hương vị tự nhiên và các dưỡng chất trong rau xanh, gạo, ngũ cốc, đậu… bằng cách sử dụng ít chất béo khi nấu. Đừng nghĩ rằng việc cho thật nhiều bơ hoặc vài lòng đỏ trứng sẽ giúp những món ăn thiếu thịt trở nên đẹp mắt hơn, điều này sẽ chỉ làm cho các món chay mất đi hương vị thơm ngon vốn có từ các nguyên liệu thực vật.
học nấu ăn món chay
4. Sử dụng các sản phẩm chay
Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, qua việc sử dụng các sản phẩm được chế biến dành riêng cho việc nấu món chay. Ví dụ, những sản phẩm thịt chay được làm từ đậu nành sẽ thay thế cho các loại thịt động vật trong món ăn. Những sản phẩm phục vụ cho việc nấu món chay rất đa dạng và được bán nhiều trong các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm…
5. Chế biến nước dùng chay
Đối với món chay, nước dùng làm từ rau củ sẽ thay thế cho các loại nước dùng làm từ thịt.
Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng.