Bắp hột khô trong bọc đem ngâm 1 đêm cho mềm , sau đó nấu như nấu cháo nhưng nấu đặc chút , nếu lở bị đặc qúa thì thêm nước nóng vào sẽ lỏng lại dễ hơn là nấu qúa lỏng thì ăn ngán lắm , nấu cho mềm sau đó thêm vài muỗng bột mì tinh vào , cách này ngon hơn là nấu chung với nếp , làm muối đường đậu phộng ngon ngon chút là ăn ghiền lun á , nhớ hồi xưa ở VN ăn trên lá chuối , rồi có cái cây quẹt quẹt , ăn từng chút vậy vào buổi sáng hay buổi trưa vậy mà ngon hết biết luôn , giờ ở Mỹ khg biết lấy cây gì quẹt quẹt ăn vậy ta ? Chắc lấy cây spatula wax chân mày thay thế qúa :)
Saturday, September 7, 2013
Khoai lang cắt miếng chiên ( rất ngon )
- 2 phần bột mì ( all purpose flour )
- 1 phần bột gạo
- nước cốt dừa , đường , muối
Khoai lang cắt lát xéo xéo , ngâm với nước lạnh cho đừng bị đen , đem nhúng bột và deep fry , cách này ngon lắm nghen , mới chiên xong còn nóng nóng là ăn ghiền lun á .
- 1 phần bột gạo
- nước cốt dừa , đường , muối
Khoai lang cắt lát xéo xéo , ngâm với nước lạnh cho đừng bị đen , đem nhúng bột và deep fry , cách này ngon lắm nghen , mới chiên xong còn nóng nóng là ăn ghiền lun á .
Thuốc trị dời ăn
Nhai đậu xanh đắp lên là hết ngay , nghe người ta chỉ hong biết có hay khg thì mình hong biết :)
Cách làm rượu thơm mai quế lộ để ướp thịt
20 grams quế chi , đinh hương , hồi hương , giả nhỏ ngâm với 1 xị rượu trắng để độ 1 tuần là thơm .
Subscribe to:
Posts (Atom)