Tuesday, April 8, 2014

Tiến trình một bé gái hóa bà lão 60 tuổi chỉ trong 5 phút




(K23) - Video về một bé gái biến thành phụ nữ 60 tuổi khiến nhiều người xem phải kinh ngạc.

Video ngắn mang tên "Danielle", được dàn dựng bởi đạo diễn và biên tập phim Anthony Cerniello, nhằm mục đích diễn tả sự thay đổi của cơ thể con người từ khi còn trẻ đến lúc già, sự mù lòa và cả cái chết. 

Tác giả Cerniello cho biết, tác phẩm lấy nguồn cảm hứng từ người bạn Danielle và những bức hình chụp cô em họ của bà. Video mở đầu với hình ảnh một bé gái người châu Á nhìn chằm chằm vào màn hình camera, chỉ thỉnh thoảng chớp mắt.

Đoạn phim chạy theo liền mạch thời gian, người xem chứng kiến những sự biến đổi trên khuôn mặt của một phụ nữ từ khi còn trẻ đến lúc về già. Khuôn mặt dần dần dài thêm, cấu trúc xương được định hình rõ nét, những nếp nhăn xuất hiện và cuối cùng là màu tóc trở nên bạc dần. Tập trung liên tục vào hình ảnh, người xem vẫn khó có thể nhìn ra được những sự thay đổi rõ nét trong tiến trình biến đổi ấy.

Video trên đã tạo nên một 'cơn sốt" trong cộng đồng mạng và nhận được hơn 100.000 lượt chia sẻ. "Thật là một đoạn phim đáng kinh ngạc", một cư dân mạng phát biểu sau khi xem. Người khác cho biết: "Tôi ý thức được quá trình tiến tới cái chết như thế nào. Đây đúng là một video tuyệt vời".

Chia sẻ trên trang ibtimes, tác giả Cerniello cho biết, ông nảy ra ý tưởng làm video này khi tham gia buổi họp mặt gia đình cùng người bạn Danielle và nhiếp ảnh gia Keith Sirchio. Cả hai đã chụp lại những bức hình chân dung của những người họ hàng nữ của Danielle ở nhiều độ tuổi khác nhau. Sau đó, họ xem xét tỉ mỉ từng bức ảnh và tìm kiếm những điểm tương đồng về cấu trúc xương để tạo ra một chuỗi lão hóa liên tục. Tiếp đó, họa sĩ Nathan Meier và Edmund Earle kết nối những bức hình với nhau, thêm vào đó những cử động của nét mặt và cổ. 

George Cuddly, chuyên gia về hiệu ứng 3D, đã hoàn tất đoạn video bằng việc làm "mịn" những sự khác biệt trong màu mắt, màu tóc và da. Cuối cùng, nó được chạy trên nền một nhạc phẩm của Mark Revely. 

"Tôi vẫn luôn suy nghĩ rất nhiều về cái chết, nó mang đến sự sợ hãi và hoảng loạn cho nhiều người, và tôi muốn khám phá nó. Đó là cách tôi làm việc trong suốt cuộc đời của mình, tôi cố gắng tạo ra một người để mô phỏng lại quá trình lão hóa", Cerniello cho biết.

Monday, April 7, 2014

Bánh quai vạc nhân chay





Hôm qua   sẵn làm cho cha con ẻm thì mình cũng " bon chen " làm vài cái chay cho mình , chỉ bỏ khoai tây và thịt chay  mua ở Costco thôi , nhân ăn khg ngon lắm , lần tới nếu có làm chắc mình bỏ nhân khoai môn , bắp cải , đậu xanh cà vô thì ăn ngon hơn  :)  Biết làm vỏ bánh này mình có thể chế ra nhiều nhân khác nhau , như nhân dừa , nhân đậu , nhân khoai tây ( chung với thịt chay và càri ) , thậm chí có thể là nhân đậu đỏ ( ủa khg biết ngon khg ta ? ) , anything that you like , guys  :) 

Thôi vừa ăn vừa niệm Phật cho thân khg tật bệnh , tâm thường an lạc  :)  để nghe nhạc mắc công loạn thêm :) 


VƯỢT QUA MA CHƯỚNG - Thích Nữ Như Lan


Cách cán vỏ bánh quai vạt

Ruột bột năng 





Khách lại nhà chơi mà nhìn thấy cây cán bánh này của CN ai củng bảo mua để giành " wánh" chồng  hở ?  :) thiếu gì chiêu đâu cần phải dùng bạo lực chứ ...hehe...




Có khuôn làm bánh quai vạt này thì làm nhanh hơn và dính chặt khg bị hở vòng  bánh , nhớ nhúng nước cho bột dính lại . Hai con gái phụ làm tiếp mình 1 cách dễ dàng nhờ cái khuôn này . Khuôn này mình mua ở chợ Ross , nhưng lúc có bán lúc không .


    Hai  con gái tui siêng lắm nghen , ngồi làm tiếp 3 tiếng đồng hồ luôn , thấy cưng ghê ! 




Nhân bánh : vì CN làm cho con ăn đi học buổi sáng nên mình làm nhân theo yêu cầu của con , mấy ẻm khg thích thịt heo xay nên mình lấy thịt ham cắt hạt lựu xào sơ với bơ và bột tỏi cho thơm , nêm chút mật ong vì thịt ham hơi mặn , sau đó CN cho thêm mozzarella cheese vào và tắt lửa liền , hong thôi nó khét . Khoai tây thì đem luộc cho mềm rồi tán nhuyễn , nêm gia vị cho vừa ăn . Trộn đều để bỏ vào da bánh .

Nhân bánh quai vạt chay :  khoai tây đem luộc rồi tán nhuyễn , nêm nếm cho vừa ăn , cho tí xíu tiêu vào ,  thịt chay , mozzarella cheese ,  các bạn thích gì thì bỏ thêm vào tùy thích , CN làm lạt lạt rồi khi ăn thì chấm với xì dầu đã ngâm với ớt cắt lát .....yummy ngon lắm nghen . 



Vật liệu :

Bánh quai vạt lớp ngoài :

- 400 grams bột mì ( bleach all purpose flour ) .  {{{ Nếu 800 grams là 5.5 cups + 1/3 cup ( là gần 6 cups ) }}}
- 9 muỗng canh dầu ăn ( 3/4  cup múc 1 mỗg canh bỏ ra là đúng 9 mỗg canh  ) ( nếu làm bằng "bột cake flour" thì 7 muỗng canh dầu và 7 muỗng canh nước thôi )
- 9 muỗng canh nước lạnh ( 3/4 cup , chú ý dầu ăn và nước lạnh phải bằng nhau thì da bánh mới ngon )

Trộn tất cả chung với nhau và nhồi cho đều rồi bỏ vào thao có nắp đậy lại , hay là các bạn có thể bỏ vào bọc ni lông cột chặt bọc lại , bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ ( làm vậy bột mới xốp và có độ giòn ) , thường thì CN bỏ 1 đêm trong tủ lạnh , sáng sớm lấy ra làm , vì mình muốn nhanh đó mà .

Ruột bánh quai vạt lớp trong 

 Lấy khoảng 1 tô nhỏ bột mì tinh ( tô giấy ) rồi bỏ dầu ăn vào và trộn cho đều từ từ thấy sền sệt là được , để 1 hồi trét lên bột kia ( bột này thì khỏi để tủ lạnh )

Cách làm : 

  Lấy da bánh từ tủ lạnh ra , cán cho mỏng , rồi cuộn tròn lại , cán cho mỏng 2 lần vậy ...... sau đó cán cho mỏng ra 1 miếng to , lấy bột mì tinh trét lên cho đều , rồi cuộn tròn lại , sau đó cán ra cho mỏng .....rồi tiếp tục trét bột mì tinh lên đều , cuộn tròn lại và cán ra cho mỏng ....giai đoạn này là làm cho bánh ra từng lớp , cán bánh và trét mấy lần thì bánh sẽ ra mấy lớp .......sau đó thì bỏ nhân vào ( nhân đậu xanh , nhân chay , hay nhân dừa tùy thích ) , cắt vòng tròn , nhúng chút nước chung quanh bìa bánh và lấy nĩa ấn xuống cho đẹp , các bạn muốn cuốn cuốn viền bánh cho đẹp hay làm đơn giản tùy thích :) Bột còn dư CN lấy tay đè cho nó dính lại , cán sơ sơ rồi bỏ vào khuôn làm lại nữa , các bạn đừng bỏ bột vụn uổng lắm , CN  làm lại tới hết bột vụn luôn , có cái là vỏ bánh ra khg có từng lớp  thôi , vì nó bị nhùi lại 1 cục rồi :) 

Bỏ vào lò nướng khoảng 400 độ F  , nướng khoảng 20 phút .


Cha con đang ngồi ăn ngon lành khen Mommy làm ngon hơn ở tiệm , cái loại hot pocket . Mấy tuần nay thấy con cứ ăn sáng với cereal , hong thôi thì  bánh mì toast hoài , thấy tội nghiệp qúa nên ráng làm để giành mấy ẻm ăn sáng  :)