Ruột bột năng
Khách lại nhà chơi mà nhìn thấy cây cán bánh này của CN ai củng bảo mua để giành " wánh" chồng hở ? :) thiếu gì chiêu đâu cần phải dùng bạo lực chứ ...hehe...
Có khuôn làm bánh quai vạt này thì làm nhanh hơn và dính chặt khg bị hở vòng bánh , nhớ nhúng nước cho bột dính lại . Hai con gái phụ làm tiếp mình 1 cách dễ dàng nhờ cái khuôn này . Khuôn này mình mua ở chợ Ross , nhưng lúc có bán lúc không .
Hai con gái tui siêng lắm nghen , ngồi làm tiếp 3 tiếng đồng hồ luôn , thấy cưng ghê !
Nhân bánh : vì CN làm cho con ăn đi học buổi sáng nên mình làm nhân theo yêu cầu của con , mấy ẻm khg thích thịt heo xay nên mình lấy thịt ham cắt hạt lựu xào sơ với bơ và bột tỏi cho thơm , nêm chút mật ong vì thịt ham hơi mặn , sau đó CN cho thêm mozzarella cheese vào và tắt lửa liền , hong thôi nó khét . Khoai tây thì đem luộc cho mềm rồi tán nhuyễn , nêm gia vị cho vừa ăn . Trộn đều để bỏ vào da bánh .
Nhân bánh quai vạt chay : khoai tây đem luộc rồi tán nhuyễn , nêm nếm cho vừa ăn , cho tí xíu tiêu vào , thịt chay , mozzarella cheese , các bạn thích gì thì bỏ thêm vào tùy thích , CN làm lạt lạt rồi khi ăn thì chấm với xì dầu đã ngâm với ớt cắt lát .....yummy ngon lắm nghen .
Vật liệu :
Bánh quai vạt lớp ngoài :
- 400 grams bột mì ( bleach all purpose flour ) . {{{ Nếu 800 grams là 5.5 cups + 1/3 cup ( là gần 6 cups ) }}}
- 9 muỗng canh dầu ăn ( 3/4 cup múc 1 mỗg canh bỏ ra là đúng 9 mỗg canh ) ( nếu làm bằng "bột cake flour" thì 7 muỗng canh dầu và 7 muỗng canh nước thôi )
- 9 muỗng canh nước lạnh ( 3/4 cup , chú ý dầu ăn và nước lạnh phải bằng nhau thì da bánh mới ngon )
Trộn tất cả chung với nhau và nhồi cho đều rồi bỏ vào thao có nắp đậy lại , hay là các bạn có thể bỏ vào bọc ni lông cột chặt bọc lại , bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ ( làm vậy bột mới xốp và có độ giòn ) , thường thì CN bỏ 1 đêm trong tủ lạnh , sáng sớm lấy ra làm , vì mình muốn nhanh đó mà .
Ruột bánh quai vạt lớp trong :
Lấy khoảng 1 tô nhỏ bột mì tinh ( tô giấy ) rồi bỏ dầu ăn vào và trộn cho đều từ từ thấy sền sệt là được , để 1 hồi trét lên bột kia ( bột này thì khỏi để tủ lạnh )
Cách làm :
Lấy da bánh từ tủ lạnh ra , cán cho mỏng , rồi cuộn tròn lại , cán cho mỏng 2 lần vậy ...... sau đó cán cho mỏng ra 1 miếng to , lấy bột mì tinh trét lên cho đều , rồi cuộn tròn lại , sau đó cán ra cho mỏng .....rồi tiếp tục trét bột mì tinh lên đều , cuộn tròn lại và cán ra cho mỏng ....giai đoạn này là làm cho bánh ra từng lớp , cán bánh và trét mấy lần thì bánh sẽ ra mấy lớp .......sau đó thì bỏ nhân vào ( nhân đậu xanh , nhân chay , hay nhân dừa tùy thích ) , cắt vòng tròn , nhúng chút nước chung quanh bìa bánh và lấy nĩa ấn xuống cho đẹp , các bạn muốn cuốn cuốn viền bánh cho đẹp hay làm đơn giản tùy thích :) Bột còn dư CN lấy tay đè cho nó dính lại , cán sơ sơ rồi bỏ vào khuôn làm lại nữa , các bạn đừng bỏ bột vụn uổng lắm , CN làm lại tới hết bột vụn luôn , có cái là vỏ bánh ra khg có từng lớp thôi , vì nó bị nhùi lại 1 cục rồi :)
Bỏ vào lò nướng khoảng 400 độ F , nướng khoảng 20 phút .
Cha con đang ngồi ăn ngon lành khen Mommy làm ngon hơn ở tiệm , cái loại hot pocket . Mấy tuần nay thấy con cứ ăn sáng với cereal , hong thôi thì bánh mì toast hoài , thấy tội nghiệp qúa nên ráng làm để giành mấy ẻm ăn sáng :)