Tuesday, May 5, 2015

Cupcake chanh chua

Cupcake chanh chua với vị hơi chua chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt rất hấp dẫn là 1 món bánh dễ làm và được rất nhiều chị em lựa chọn cho sở thích cuối tuần bánh trái của mình. Hôm nay 123amthuc.com sẽ trình bày một cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ. Hãy tham khảo sau đây nhé!
Cupcake chanh có ưu điểm là bánh rất mềm, thơm không hề khô, vị chua chua của chanh giúp bánh không bị ngán khi thưởng thức do quá ngọt như các loại bánh thông thường.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 1

Nguyên liệu làm bánh Cupcake chanh chua

Để làm món bánh cupcake chanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Phần cupcake:
  • 140g bột mì
  • 8g bột nở baking powder
  • 2g muối
  • 113g bơ, để mềm
  • 125g kem phô mai – creamcheese
  • 200g đường
  • 6 trứng
  • 45-60ml rượu hương chanh (limoncello)
  • 242g butter milk (Là sữa tươi dạng lỏng, đã được làm chua bởi vi khuẩn được cấy vào sữa. Buttermilk được sử dụng trong những công thức cần có sữa vị chua. Nếu không tìm được bạn có thể thay bằng sữa chua nhé!)
  • 125ml nước cốt chanh vàng
  • Vỏ chanh vàng bào mỏng 1 quả
Phần kem phủ:
  • 113g bơ, để mềm 500g creamcheese, để mềm
  • 480 – 640g đường bột
  • 30-45ml rượu hương chanh (limoncello)
  • Quả mâm xôi để trang trí (nếu thích)

Cách làm món bánh cupcake chanh chua

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị sẵn cup giấy để lót vào khuôn bánh. Trong một tô trộn đều nguyên liệu khô gồm có: bột mì, muối và bột nở. Ở một tô khác, đánh bông bơ, đường, creamcheese.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 2
  • Cho lần lượt từng quả trứng vào trộn đều.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 3
  • Sau khi trộn xong 6 quả trứng, cho 1/3 phần hỗn hợp bột khô vào trộn đều rồi thêm ½ chỗ buttermilk.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 4
  • Tiếp tục cho ½ chỗ nguyên liệu khô còn lại vào trộn, sau đó cho đổ nốt buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng cho phần còn lại của nguyên liệu khô vào trộn.
  • Lưu ý: bạn đừng “nhảy cóc” bất kỳ bước nào cả vì nó sẽ làm sai cấu trúc của bánh khi nướng. Cuối cùng cho nước cốt chanh, rượu hương chanh, vỏ chanh bào vào trộng đều. Chia bột ra từng cup giấy nhỏ lưu ý chỉ chia bột bằng 2/3 – 3/4 khuôn là được. Đem nướng trong khoảng 10 phút với bánh bé và 20 phút với bánh có kích thước trung bình. Sau khi nướng xong để bánh ra ngoài cho nguội hẳn.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 5
  • Trong lúc chờ bánh nguội thì bạn làm kem phủ. Cho tất cả các nguyên liệu làm kem phủ vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đó lên.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 6
  • Cho kem vào túi bắt kem đã để sẵn đui, bắt kem lên bề mặt của cupcake đã nguội. Trang trí thêm bất kỳ hoa quả tươi nào bạn muốn. Chiếc bánh của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 7
Cupcake luôn là món bánh được nhiều người ưa thích một phần vì có hình dáng khá bắt mắt nhỏ nhỏ xinh xinh thêm nữa là bạn có thể kết hợp bánh với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như các loại hạt hay hoa quả tươi. Riêng với món bánh cupcake chanh có ưu điểm là bánh rất mềm, thơm không hề khô, vị chua chua của chanh giúp bánh không bị ngán khi thưởng thức do quá ngọt như các loại bánh thông thường. Đa phần cupcake chanh sẽ kết hợp với lớp kem phủ creamcheese béo ngậy để tạo độ cân bằng cho bánh.
Cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ phần 8
Trông thật bắt mắt phải không các bạn? Chỉ cần vài phút đơn giản với cách làm Cupcake chanh chua tại nhà mềm thơm cực hấp dẫn ngon miệng đãi cả nhà ngày nghỉ lễ trên đây là bạn đã hoàn thành rồi đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh cupcake chanh chua ngọt này!

Cách làm củ cải muối ngon

Củ cải muối rất thơm ngon, thường được ăn kèm với thịt nấu đông hoặc bánh chưng, bánh tét ngày Tết rất thơm ngon, cách thực hiện cũng đơn giản. Hãy cùng 123amthuc.com tham khảo hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết sau đây nhé các bạn!
Chỉ với hai nguyên liệu dân dã là muối và củ cải, qua vài công đoạn chế biến, bạn đã có củ cải muối để cất trữ dành cho mùa đông.
Hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết phần 1

Nguyên liệu làm củ cải muối

  • 2 kg củ cải
  • Muối.

Cách làm củ cải muối

  • Củ cải muối gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành quân chì, hay cắt khoanh tròn tùy theo sở thích của bạn, ngâm củ cải vào âu nước lạnh có pha một ít muối.
Hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết phần 2
  • Ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết phần 3
  • Tiếp theo xếp một lớp củ cải ra khay sạch. Tiếp đến rải một lớp muối, rồi đến một lớp củ cải, làm cho đến hết củ cải và muối.
Hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết phần 4
  • Để khay củ cải qua một đêm, hôm sau sẽ thấy bên dưới của lớp củ cải ra nước, bạn dùng tay sạch vắt củ cải thật ráo nước.
Hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết phần 5
  • Đem trải củ cải ra rổ, phơi từ 2-3 nắng, củ cải sẽ héo và khô lại. Bạn cất củ cải vào bịch nylon sạch hay cất vào lọ thủy tinh đã lau khô, để nơi thoáng mát.
Hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết phần 6
Chỉ vài bước đơn giản với hướng dẫn cách làm củ cải muối cực ngon mà rất đơn giản dành ăn dần trong những ngày Tết trên đây là các bạn đã có được món củ cải muối thật ngon cho ngày Tết này rồi! Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng nhé!

Monday, May 4, 2015