Hôm bửa mình nghe Ni Sư kia kể " vong linh " củng có vong khôn và không được khôn nữa đó nha :) Như nhiều vong linh đi đâu thì biết đường đi , nơi họ muốn tới là tích tắc họ sẽ tới được liền , còn nhiều vong linh khi bám theo thân nhân còn sống đi đâu chơi , tới hồi về 1 mình thì khg biết đường về .... hồn ma củng giống y chang con người còn sống , có người khôn và người khg được khôn hihi
Sunday, September 13, 2015
Tại sao nhà tổ chức Dũng Taylor tin chuyện tâm linh có thật?
Hôm bửa mình nghe Ni Sư kia kể " vong linh " củng có vong khôn và không được khôn nữa đó nha :) Như nhiều vong linh đi đâu thì biết đường đi , nơi họ muốn tới là tích tắc họ sẽ tới được liền , còn nhiều vong linh khi bám theo thân nhân còn sống đi đâu chơi , tới hồi về 1 mình thì khg biết đường về .... hồn ma củng giống y chang con người còn sống , có người khôn và người khg được khôn hihi
Saturday, September 12, 2015
Trúng mùa năm nay hihi
Năm nay loai hoa leo này ra tốt qúa chừng , mỗi năm nó tự mọc lên chứ khg cần mình phải trồng lại , năm nay vì mình đi lấy đất mà nhà máy nước họ bỏ , ma` khg biết họ móc từ đâu mà sao về trồng cây nó tốt qúa trời , cộng thêm bỏ mulch vào nữa nên bông hoa gì ra đẹp qúa luôn , năm nay trồng đồ thật sự là rất ưng ý , cây trái bông hoa gì củng tốt tươi , thích qúa đi :))
Cây tắc này thì ra bông qúa trời , rồi rụng bông củng nhiều , nhưng đậu trái củng khá khá , trồng 3,4 năm gì rồi nó mới ra trái , mừng ghê !
Cây hoa này là Jasmine , khi trổ bông có 1 mùi thơm nồng nàn , mỗi sáng mở cửa ra là mùi thơm phức bay vô nha`, thích mùa hè lắm !
Cây chuối lùn này ( dwarf banana ) là loại trồng trong patio , hồi mình mới mua có bé xíu xiu , sau 3 năm ra bao cao rùi , lại nhảy ra được 4 cây chuối con ....xách ra ngoài trồng cho đẹp nhà đẹp cửa ....
Cay hoa nay cung rat thom ....
Dưa leo năm nay nhờ trồng nhiều cây , mỗi cây ra 3,4 trái nên mới đủ ăn , lúc mới gieo hạt ông xã bảo gì mà trồng nhiều vậy , tới 10 cây , vậy mà khg đủ ăn nữa đó , ngày nào củng ra bẻ 4,5 trái vô ăn , lớp thì xay dưa leo cho Má mình uống , lớp thì ăn sống ....
Thursday, September 10, 2015
Chừng nào hết tham sân si là hết khổ
Sáu căn mắt tai mủi lưỡi thân ý cứ chạy theo cảnh trần suốt , gặp gì thấy gì là hay bị vướng mắc , gặp cái gì củng vướng , củng mắc kẹt cho nên phải bị lao đao khổ sở suốt , ước gì mình trở thành vô ngã nhỉ , ai nói gì khg care , có chửi phun nước miếng vào mặt củng chả care thì chắc cuộc đời mình sẽ sướng như tiên , nhưng khổ nổi gặp cảnh nào mình củng bị mắc kẹt khg cho qua nổi nên mới bị đau khổ và trầm luân thế này , thui ráng trả hết kiếp này , kiếp sau khg hẹn ngày tái ngộ nghen , tui đã qúa đau khổ , quá đủ rùi , enough is enough , và kiếp này rất sợ vay nợ của ai lắm nghen , nhiều lúc khg biết có vô tình vay khg nữa chứ thật sự mình chỉ muốn cho người khác vay của mình , kiếp sau mình sẽ ngồi mát ăn bát vàng , có nhiều nô lệ chung quanh phục vụ mình nhá .....
Kinh hoàng với độc tính trong khói hương
Các nhà khoa học đã công bố những nghiên cứu cho thấy khói hương rất độc hại và nguy hiểm cho cơ thể con người mà chúng ta cần phải hạn chế sử dụng hơn nữa để đảm bảo sinh mạng.
Các sản phẩm cây nhang, nén hương phổ biến trên thị trường hiện nay thường được sản xuất từ que tre bọc mùn cưa có tẩm tinh dầu hoặc hóa chất tạo mùi thơm. Khi đốt hoặc thắp hương (nhang), các hạt hóa chất được giải phóng vào không khí dưới dạng khói. Nếu những hạt này được hít thở vào cơ thể, chúng có thể mắc kẹt trong phổi và gây ra phản ứng viêm.
Cho tới hiện tại, chẳng có mấy nghiên cứu về hương (nhang) như một nguồn gây ô nhiễm không khí được tiến hành, mặc dù các sản phẩm này được cho là có liên quan đến việc phát triển bệnh ung thư phổi, bệnh bạch cầu thời thơ ấu và u não.
Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học muốn tìm hiểu về các nguy cơ sức khỏe gắn liền với khói hương (nhang) trong các hộ gia đình. Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Rong Zhou đến từ Đại học Công nghệ Hoa Nam (Trung Quốc) đã quyết định kiểm nghiệm ảnh hưởng của khói hương đối với các tế bào và so sánh nó với các tác động của khói thuốc lá.
Các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra với 2 loại hương (nhang) đều chứa gỗ đàn hương và trầm hương, những thành phần phổ biến nhất thường được dùng để sản xuất loại sản phẩm này.
Sau đó, họ đã so sánh ảnh hưởng của khói hương với ảnh hưởng của khói thuốc lên các tế bào buồng trứng của chuột hamster và các chủng khuẩn Salmonella. Kết quả hé lộ, khói hương có khả năng gây hại tế bào, gây đột biến và tổn hại vật chất di truyền nhiều hơn khói thuốc.
Điều này đồng nghĩa, khói hương chứa các thành phần hóa học có thể làm thay đổi vật chất di truyền, chẳng hạn như ADN trong các tế bào và do đó gây ra các đột biến. Hơn thế nữa, các chất gây hại tế bào, gây đột biến và tổn hại vật chất di truyền đều có liên quan đến sự phát triển các bệnh ung thư.
Nhóm nghiên cứu nói thêm rằng, khói từ các que hương sử dụng trong nghiên cứu cấu tạo gồm các hạt mịn đến siêu mịn, nên con người và các sinh vật khác rất dễ hít thở vào cơ thể và do đó nhiều khả năng hứng chịu các ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
Tổng cộng, khói từ 4 mẫu que hương phân tích chứa tới 64 hợp chất. Mặc dù một số chất này chỉ gây khó chịu hoặc tổn hại nhẹ, nhưng các thành phần trong 2 mẫu que hương được phát hiện chứa độc tính cao.
Tiến sĩ Zhou tuyên bố, nghiên cứu của ông và các cộng sự đã làm nổi bật nhu cầu phải gia tăng nhận thức cho mọi người và việc kiểm soát các nguy cơ sức khỏe gắn liền với việc thắp/đốt hương trong các môi trường đóng kín. Ông cũng hy vọng, khám phá này sẽ dẫn đến việc nâng cao chất lượng các sản phẩm hương cũng như giúp thực thi các biện pháp hữu ích để giảm sự tiếp xúc của mọi người với khói hương.
Bình luận về nghiên cứu trên, tiến sĩ Nick Robinson, chuyên gia tư vấn thuộc Hiệp hội phổi Anh, cho biết, công trình đã tái khẳng định rằng, nhiều dạng khói, kể cả khói hương, có thể độc hại với con người. Tốt nhất những người mắc bệnh phổi hay trẻ em - các đối tượng có phổi đang phát triển, nên tránh xa các que hương đang cháy.
Tập quán của người phương đông luôn cần hương nhang nếu phải bỏ đi khác gì kêu họ quay lưng lại với chính mình
Subscribe to:
Posts (Atom)