Thursday, December 24, 2015
Chả giò chay đem nướng
Nhân chả giò gồm bắp cải , cà rốt , nấm mèo đem xào riêng từng món và nêm nếm cho vừa ăn . Khoai môn và đậu xanh cà đem hấp và tán nhuyển rồi củng nêm nếm cho vừa ăn . Bún tàu ngâm mềm cho hơi chín tí rồi cắt khúc sau đó vắt cho ráo nước , Noí chung là toàn bộ nhân chả giò làm cho chín trước hết , sau đó cuốn lại và trét đều dầu ăn lên da chả giò và đem nướng , làm vậy thì chả giò ít ngấm dầu ăn hơn , ăn đỡ ngán .
Hôm bửa đi ăn nhà hàng tự nhiên được lời này từ bánh fortune cookies :) Lúc đó lời khuyên này rất đúng tâm trạng của mình :)
Cách cuốn chả giò khg bị bể
Thay vì 2 bên xếp vô trước thì mình chờ cuộn ở dưới lên 2 vòng rồi mới xếp 2 bên , vì làm vậy thì 2 bên đầu chả giò khg bị khét .
Mình cuốn chả giò rất nhiều kiểu nhưng hôm nay khi cuốn kiểu này thì chiên khg bị bể . Mua loại da chả giò medium , sau đó múc nhân để vào ngay giữa và từ cái góc xếp lại và cuộn 2 lần cho chặt tay tí ( nhưng củng đừng chặt qúa khi chiên sẽ bị xì nhân ) , rồi sau đó mới cuốn 2 đầu chả giò vào ( vì làm vậy thì da chả giò nhiều sẽ khg bị khét ở 2 đầu ) , sau đó khuấy hồ lỏng lỏng và trét lên để dính lại , có thể quậy bột mì tinh và nuớc rồi trét lên củng được , thì chả giò sẽ giòn hơn , nhưng mình thấy ướt qúa nên khuấy hồ cho nó đừng bị bể da chả giò ......
Khi có tiệc là mình làm trước khoảng 1 ngày , làm sẵn hết vậy tới ngày đãi tiệc thì khoẻ re à , chứ mình thấy mấy người quen của mình khi có tiệc thì mới làm ngay ngày đó nên cực lắm , nhiều người thức sáng đêm để làm , tới ngày đãi tiệc là đừ người hết khg ăn uống gì nổi , chả giò làm trước 1 ngày , tới khi ăn thì bỏ vào lò nướng lại thôi , vẫn giòn rụm mà dầu ra bớt nên ăn healthy hơn . Nhưng phải biết chọn món ăn nào làm trước được , chứ cơm rang với mì xào là phải ăn liền mới ngon :) Chúc các bạn có 1 mùa giáng sinh ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc nhé !
Wednesday, December 23, 2015
Subscribe to:
Posts (Atom)