Wednesday, November 5, 2008

Gỏi Cuốn Cầu Vồng

Vật liệu

  • 4 miếng tortilla
  • 8 lá sà-lách (loại romaine lettuce, xẻ dọc mỗi lá làm đôi)
  • 3 trái cà chua (có thể dùng loại Roma), cắt thành 16 khoanh, dầy khoảng ⅛ inch
  • 1 trái dưa leo (có thể dùng loại dưa leo của Anh ít hột), cắt 16 khoanh dưa leo, dầy khoảng ⅛ inch
  • 16 khoanh tròn "ham" chay, dày khoảng ⅛ inch (sau đó cắt khoanh tròn làm đôi)
  • 4 miếng phô-mai làm bằng đậu nành (tofu cheese), cắt đôi
  • Xốt sữa chua (da-ua): 1 chén sữa chua + 2 muỗng cà-phê dưa leo bằm nhỏ


Thực hiện

  1. Để 4 miếng tortilla vào khăn ẩm, cho vào lò vi ba (microwave) khoảng 40 giây cho mềm.
  2. Để 1 miếng tortilla lên thớt. Đặt 2 miếng sà-lách khoảng 1/3 của miếng tortilla, dọc theo chiều dài. Cho 4 miếng dưa leo lên trên sà-lách, kế tiếp là 4 miếng cà chua. Rưới 2 muỗng cà-phê nước xốt sữa chua lên trên.

  3. Đặt 2 miếng phô-mai lên trên xốt, như vậy nước xốt sẽ không thấm vào bánh.
  4. Để 8 miếng "ham" chay lên trên phô-mai, cuối cùng là 2 miếng sà-lách lên trên. Cuốn tortilla lại. Tiếp tục làm phần 2 - 4, cho đến hết tortilla.


  5. Cắt tortilla làm đôi. Để 2 cây tăm (loại dùng để trang hoàng) vào chính giữa 2 miếng tortilla đã cắt làm đôi. Sắp ra đĩa. Gỏi Cuốn Cầu Vồng đầy màu sắc, thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng cho chúng ta dùng.

Bông Cải Chiên


Cho 4 người ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng

Vật liệu
  • 1 bông cải trung bình, khoảng ½ kilogram (1 cân Anh)
  • 1 ¾ chén bột mì tự nổi
  • 1 chén nước dùng chay + 1 chén nước (hoặc 2 chén nước + 1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc)
  • 2 giọt màu vàng
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • Một chút tiêu
  • Một chút muối
  • Dầu ăn (có thể dùng dầu ô-liu)
  • Sà-lách, cà chua, dưa leo (để trang hoàng)
  • Nước xốt chua ngọt (có bán ở tiệm thực phẩm)

Thực hiện:
  1. Bông cải tách ra thành từng bông nhỏ, rửa với nước muối để ráo.
  2. Hòa bột mì với nước + đường + muối + tiêu + bột nêm + màu vàng. Để nửa tiếng
    cho bột nở.
  3. Bắc chảo dầu lên bếp. Khi chảo dầu nóng gắp từng nhánh bông cải nhúng vào bột, thả vào dầu chiên vàng.
  4. Để chén xốt chua ngọt vào giữa đĩa, sau đó đặt bông cải chiên chung quanh.
  5. Cắt cà chua, dưa leo hay các loại sà-lách trang trí chung quanh đĩa.

Thương mình mà trở thành hại mình-1

Thịt Bíp-tết Chay Làm Ở Nhà

Vật liệu:

  • 180g thịt chay (ngâm trong nước cho mềm, vắt ráo nước)
  • 80g chân nấm khô (ngâm trong nước cho mềm, vắt ráo nước) (Hình 1)
  • 600g thịt chay nhão (Hình 2)
  • 3 muỗng canh bột mì (all-purpose)
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê nước tương