Cho 4 người ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Vật liệu
- 1 bông cải trung bình, khoảng ½ kilogram (1 cân Anh)
- 1 ¾ chén bột mì tự nổi
- 1 chén nước dùng chay + 1 chén nước (hoặc 2 chén nước + 1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc)
- 2 giọt màu vàng
- ½ muỗng cà-phê đường
- Một chút tiêu
- Một chút muối
- Dầu ăn (có thể dùng dầu ô-liu)
- Sà-lách, cà chua, dưa leo (để trang hoàng)
- Nước xốt chua ngọt (có bán ở tiệm thực phẩm)
Thực hiện:
- Bông cải tách ra thành từng bông nhỏ, rửa với nước muối để ráo.
- Hòa bột mì với nước + đường + muối + tiêu + bột nêm + màu vàng. Để nửa tiếng
cho bột nở. - Bắc chảo dầu lên bếp. Khi chảo dầu nóng gắp từng nhánh bông cải nhúng vào bột, thả vào dầu chiên vàng.
- Để chén xốt chua ngọt vào giữa đĩa, sau đó đặt bông cải chiên chung quanh.
- Cắt cà chua, dưa leo hay các loại sà-lách trang trí chung quanh đĩa.
0 comments:
Post a Comment