Wednesday, November 5, 2008

Que Nướng Chay

Vật liệu:

  • Đậu hủ chiên giòn, cắt thành miếng vuông nhỏ

  • Ớt chuông xanh, thái thành miếng nhỏ

  • Mướp tây, thái thành khúc nhỏ

  • Cà-rốt, thái thành miếng nhỏ

  • Táo, thái thành miếng nhỏ

  • Nước xốt nướng (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông hay cửa hàng thực phẩm chay)


Thực hiện:
  1. Để cà-rốt vào lò vi ba nấu cho đến khi mềm.

  2. Dùng que tre ghim tất cả với liệu với nhau.

  3. Phết nuớc xốt lên tất cả vật liệu.

  4. Nướng ở 200°C khoảng 10-15 phút hay cho tới khi nước xốt khô.


Đậu Hủ Xào Nước Xốt

Vật liệu:

  • 1 muỗng canh gừng xay nhuyễn

  • 2 muỗng cà-phê đường

  • ¼ chén dầu mè

  • ¼ chén nước

  • ¼ chén nước tương

  • 300 g đậu hủ chiên


Thực hiện:
  1. Thái đậu hủ thành miếng nhỏ hình tam giác hay vuông.

  2. Cho dầu mè vào chảo hâm nóng. Cho gừng xay nhuyễn vào, rồi đảo qua đảo lại.

  3. Cho đậu hủ, nước tương và đường vào.

  4. Xào qua, xào lại vài lần, rồi cho nước vào.

  5. Vặn lửa nhỏ, đun riu riu.

  6. Xào đều khoảng 1-2 phút cho tới khi cạn nước.


Bánh Xếp Chiên

Vật liệu (cho 50 bánh xếp):

  • 1 bắp cải

  • 10-12 tai nấm Trung Hoa, ngâm trong nước nóng

  • 150 g “ham” chay

  • 1 muỗng canh muối

  • 1 muỗng canh bột tăng hương vị (tùy thích)

  • 3 muỗng canh dầu mè

  • 1 muỗng canh bột gừng

  • 1 gói vỏ bánh xếp


Thực hiện:
  1. Thái nhỏ bắp cải, nấm, “ham” chay.

  2. Trộn bắp cải với 1 muỗng canh muối để rút nước ra. Để khoảng 15 phút, vắt khô.

  3. Cho nấm và “ham”chay vào hỗn hợp.

  4. Cho gia vị vào: Bột gừng, bột tăng hương vị, dầu mè, muối cho vừa ăn.

  5. Tách rời từng vỏ bánh xếp từ trong gói, cho vào khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp rau cải lên trên và gói lại, ấn hai bên cho dính với nhau.

  6. Cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào chảo để chiên bánh.

  7. Khi chảo nóng, cho bánh xếp vào chảo chiên khoảng 1 phút. Cho nước vào ngập khoảng ½ chiều cao của bánh xếp, rồi đậy nắp chảo. Khi nước cạn là bánh xếp đã chín.

  8. Bánh xếp cũng có thể luộc trong nước sôi. Khi bánh nổi lên mặt nước là bánh chín.


Thương mình mà trở thành hại mình-8