Wednesday, November 5, 2008

Bánh Xếp Chiên

Vật liệu (cho 50 bánh xếp):

  • 1 bắp cải

  • 10-12 tai nấm Trung Hoa, ngâm trong nước nóng

  • 150 g “ham” chay

  • 1 muỗng canh muối

  • 1 muỗng canh bột tăng hương vị (tùy thích)

  • 3 muỗng canh dầu mè

  • 1 muỗng canh bột gừng

  • 1 gói vỏ bánh xếp


Thực hiện:
  1. Thái nhỏ bắp cải, nấm, “ham” chay.

  2. Trộn bắp cải với 1 muỗng canh muối để rút nước ra. Để khoảng 15 phút, vắt khô.

  3. Cho nấm và “ham”chay vào hỗn hợp.

  4. Cho gia vị vào: Bột gừng, bột tăng hương vị, dầu mè, muối cho vừa ăn.

  5. Tách rời từng vỏ bánh xếp từ trong gói, cho vào khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp rau cải lên trên và gói lại, ấn hai bên cho dính với nhau.

  6. Cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào chảo để chiên bánh.

  7. Khi chảo nóng, cho bánh xếp vào chảo chiên khoảng 1 phút. Cho nước vào ngập khoảng ½ chiều cao của bánh xếp, rồi đậy nắp chảo. Khi nước cạn là bánh xếp đã chín.

  8. Bánh xếp cũng có thể luộc trong nước sôi. Khi bánh nổi lên mặt nước là bánh chín.


0 comments:

Post a Comment