Wednesday, November 5, 2008

Bánh Mì Kẹp




Vật liệu:

  • Bánh mì kẹp trắng hoặc nâu

  • “Ham” chay thái lát

  • Bơ thực vật

  • 1 củ cà-rốt nhỏ, thái sợi

  • 1 trái dưa leo nhỏ, thái sợi

  • 100g “ham” chay, thái sợi

  • 1 gói nhỏ hỗn hợp sà-lách xanh, giá linh lăng

  • Các loại rau thơm: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v.

  • Xốt quả mơ, gia vị cà chua, dưa góp cay

  • Tương đen (tùy thích)

  • Muối và tiêu


Thực hiện:
Bánh mì kẹp thịt chay và nước xốt:
  1. Phết bơ thuần chay lên 3 miếng bánh mì.

  2. Để một miếng “ham” chay lên mặt bánh mì có phết bơ, rồi phết một lớp xốt theo ý thích.

  3. Đặt miếng bánh mì khác đã được phết bơ cả 2 mặt vào. Xếp cà-rốt, dưa leo, sà-lách xanh, hoặc rau thơm. Nêm muối và tiêu.

  4. Đặt một lát bánh mì có phết bơ úp trên sà-lách xanh.

  5. Cắt bỏ 4 bìa (vỏ cứng) của bánh mì.

Bánh mì kẹp cỡ ngón tay:
  1. Cắt khối bánh mì thành 3 phần có hình chữ nhật (xem hình số 1)

  2. Hoặc cắt thành 4 phần có hình tam giác. (xem hình số 2)

Bánh mì cuộn cỡ nhỏ:
  1. Cắt bỏ phần vỏ cứng của bánh mì trước, rồi phết bơ.

  2. Để một ít chả chay thái sợi, cà-rốt, dưa leo, sà-lách đủ loại, rau thơm, nước xốt.

  3. Tất cả vật liệu xếp theo đường chéo; cuộn tròn bánh mì từ cạnh này đến cạnh kia, phết một chút bơ thuần chay ở bìa của cuộn tròn dính vào bánh mì. (xem hình số 3)

  4. Có thể để nguyên cuộn hoặc cắt đôi để dọn ăn. (xem hình số 4)

Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4



Thương mình mà trở thành hại mình-9

Cà Tím Kho



Vật liệu:

  • 3 quả cà tím

  • 5 quả đậu bắp

  • 2 quả cà chua

  • 1 miếng đậu hủ cứng

  • Gừng

  • 4 muỗng canh dầu ăn

  • 30g bột cà-ri

  • Muối

  • Nước tương


Thực hiện:
  1. Cắt đậu hủ, cà tím và cà chua thành miếng vuông nhỏ.

  2. Gừng thái sợi.

  3. Cho dầu vào chảo và để nóng. Cho gừng, cà-tím và cà chua vào xào khoảng 2 phút.

  4. Cho đậu hủ, đậu bắp và bột cà-ri vào xào thêm 1 phút.

  5. Cho muối và nước tương vào, xào thêm 1 phút nữa.

  6. Dùng nóng!


Sườn Chay



Vật liệu:

  • 300g sườn chay

  • 30g cà-rốt, thái lát

  • 30g cần tây, thái cỡ 3 phân

  • 20g hành tây, thái lát

  • Bộp bắp

  • Dầu để chiên

Gia vị:
  • 100g nước xốt nướng chay

  • 50g nước xốt Worcestershire chay

  • 50g tương ớt

  • 100g nước xốt cà chua

  • 3 muỗng canh đường

  • 200g nước


Thực hiện:
  1. Thái sườn chay thành khúc.

  2. Lăn bột sườn chay để chuẩn bị đem chiên.

  3. Để dầu vào chảo cho nóng. Chiên sườn chay cho đến khi vàng đậm, rồi để sang một bên.

  4. Chiên rau cải, hành tây, cà-rốt và cần-tây khoảng 3 phút.

  5. Cho tất cả gia vị với rau cải vào và đun sôi.

  6. Cho sườn chay chiên vào nước xốt, xào cho tới khi nước xốt hoàn toàn phủ những miếng sườn chay.

  7. Dùng khi còn nóng.

{Sườn chay có bán tại các cửa hàng thực phẩm chay.
{Xốt nướng BBQ chay có bán tại các cửa hàng thực phẩm Á Đông hay tại các cửa hàng thực phẩm chay.