Vật liệu:
- 6 chén cơm (hay cơm gạo lứt)
- 1 chén củ hũ dừa pupunha
- ½ chén bạch hoa
- 1 chén bắp chín (hay bắp hộp)
- ½ chén ớt chuông (đỏ, vàng), thái nhỏ
- ½ chén ngò tây thái nhuyễn
- 1/3 chén xốt cà chua
- 2 muỗng canh bột bắp
- ½ chén dầu ô-liu
Thực hiện:
- Thái củ hũ dừa dày khoảng ¼ phân Anh (.6 cm).
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa trung bình. Cho một ít dầu ô-liu, ớt chuông và bắp vào xào sơ. Cho củ hũ dừa vào xào. Cho cơm, xốt cà chua vào trộn đều. Cho bạch hoa, ngò tây vào xào tiếp.
- Cho bột bắp vào hòa tan trong chén nước. Chế nước bột bắp từ từ vào xào đều để bột bắp chín.
- Cho vào chén hoặc tô, nén đầy rồi úp xuống đĩa. Trang hoàng với một ít ngò tây.