Wednesday, January 21, 2009

Cơm Củ Hũ Dừa Ý & Bạch Hoa

Vật liệu:

  • 6 chén cơm (hay cơm gạo lứt)

  • 1 chén củ hũ dừa pupunha

  • ½ chén bạch hoa

  • 1 chén bắp chín (hay bắp hộp)

  • ½ chén ớt chuông (đỏ, vàng), thái nhỏ

  • ½ chén ngò tây thái nhuyễn

  • 1/3 chén xốt cà chua

  • 2 muỗng canh bột bắp

  • ½ chén dầu ô-liu


Thực hiện:
  1. Thái củ hũ dừa dày khoảng ¼ phân Anh (.6 cm).

  2. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa trung bình. Cho một ít dầu ô-liu, ớt chuông và bắp vào xào sơ. Cho củ hũ dừa vào xào. Cho cơm, xốt cà chua vào trộn đều. Cho bạch hoa, ngò tây vào xào tiếp.

  3. Cho bột bắp vào hòa tan trong chén nước. Chế nước bột bắp từ từ vào xào đều để bột bắp chín.

  4. Cho vào chén hoặc tô, nén đầy rồi úp xuống đĩa. Trang hoàng với một ít ngò tây.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG HÒA BÌNH

0 comments:

Post a Comment