Vật liệu:
Nấm Portobello Nướng
- ½ chén hạnh nhân sống
- ¼ chén dầu ô-liu hữu cơ
- ¼ chén nước tương hiệu Bragg Liquid Aminos
- ¼ - ½ chén nước
- 2 muỗng canh giấm balsamic
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng cà-phê hương thảo khô
- 1 muỗng cà-phê oregano khô
- 4 tai nấm portobello lớn, lấy bỏ cuống
- 1 củ hành đỏ trung bình, thái lát mỏng
- 2 – 3 tép tỏi, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu hữu cơ
- 3 chén cải xoăn, thái nhỏ
Xốt:
- Cho ½ chén hạnh nhân sống vào máy xay sinh tố Vita Mix xay khô.
- Cho vào máy cùng với hạnh nhân ¼ chén dầu ô-liu hữu cơ ép lạnh, ¼ chén nước tương Bragg, 2 muỗng cà-phê giấm balsamic, tỏi, 1 muỗng cà-phê hương thảo khô và 1 muỗng cà-phê oregano khô.
- Xay các thứ với nhau. Cho ¼ chén nước vào. Xay tiếp cho nhuyễn rồi đổ ra tô.
- Xếp nấm vào đĩa nướng.
- Đặt miếng hành lên nấm rồi rưới xốt lên trên.
- Vặn lò nướng lên 350 độ và nướng khoảng 25 phút.
- Cho vài muỗng canh dầu ăn vào chảo.
- Băm tỏi nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng.
- Xào đến khi tỏi mềm, tắt lửa, cho cải xoăn lên trên và trộn đều. Nếu quá khô thì cho thêm chút nước vào.
- Đậy nắp, chờ cải xoăn mềm khoảng 2 hay 3 phút.
{Múc cơm để lên đĩa. Xếp nấm lên trên cơm, kế đến cải xoăn. Có thể thêm vài ba lát cà chua và cà-rốt tỉa hoa.
0 comments:
Post a Comment