Wednesday, January 21, 2009

Súp Cua Chay



Vật liệu:
Nước dùng:

  • 1 củ cà-rốt nhỏ

  • 1 củ cải trắng lớn

  • 1 lít nước lọc

Súp:
  • 50g nấm bào ngư

  • 30g 'ham' trắng

  • 50g mì căn lớn

  • 50g tàu hủ ky tươi

  • 3 tai nấm mèo trắng loại lớn

  • ¼ củ cà-rốt

  • ¼ củ hành trắng

  • 1 muỗng canh muối hột

  • 2 muỗng canh đường cát vàng

  • 1 muỗng canh bột nêm thảo mộc

  • 2 muỗng canh bột năng

  • 1 muỗng canh dầu điều

  • 1 muỗng canh hành phi

  • 1 muỗng cà-phê tiêu

  • Một ít ngò rí

Thực hiện:
Nấu nước dùng:
  1. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt miếng mỏng.

  2. Gọt vỏ 1 củ cà-rốt, cắt miếng mỏng.

  3. Dùng nồi, nấu 1 lít nước lọc cho sôi lên.

  4. Cho củ cải trắng và cà-rốt vào nấu khoảng 25 phút.

  5. Vớt củ cải trắng và cà-rốt ra, chỉ dùng nước.

Nấu súp:
  1. Nấm bào ngư xé sợi nhuyễn.

  2. 'Ham' thái sợi nhuyễn nhưng còn nguyên, đừng để nát.

  3. Mì căn cũng thái sợi nhuyễn giống như 'ham.'

  4. Tàu hủ ky lá cũng thái sợi. Nếu quá dài thì cắt ngắn lại một chút.

  5. Nấm mèo trắng cũng thái sợi nhuyễn.

  6. Cà-rốt thái sợi mỏng.

  7. Củ hành thái lát mỏng.

  8. Nêm nước dùng với muối hột, đường, bột nêm thảo mộc. Nấu cho nước súp sôi lên trở lại.

  9. Cho tất cả vật liệu đã cắt vào.

  10. Đậy nắp để nấu sôi lên. Sau đó mở nắp ra để không bị đục nước.

  11. Bột năng hòa tan với một chút nước lạnh. Cho nước bột vào nồi từ từ và cùng lúc khuấy đều.

  12. Ngò rí thái nhuyễn.

  13. Múc súp ra tô. Trong lúc còn nóng, cho tiêu, ngò rí, và hành phi vào để tạo mùi thơm.

  14. Để tạo màu cua, cho chút dầu điều vào.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG THÔNG MINH

0 comments:

Post a Comment