Vật liệu:
Nước dùng:
- 1 củ cà-rốt nhỏ
- 1 củ cải trắng lớn
- 1 lít nước lọc
- 50g nấm bào ngư
- 30g 'ham' trắng
- 50g mì căn lớn
- 50g tàu hủ ky tươi
- 3 tai nấm mèo trắng loại lớn
- ¼ củ cà-rốt
- ¼ củ hành trắng
- 1 muỗng canh muối hột
- 2 muỗng canh đường cát vàng
- 1 muỗng canh bột nêm thảo mộc
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh dầu điều
- 1 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- Một ít ngò rí
Nấu nước dùng:
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt miếng mỏng.
- Gọt vỏ 1 củ cà-rốt, cắt miếng mỏng.
- Dùng nồi, nấu 1 lít nước lọc cho sôi lên.
- Cho củ cải trắng và cà-rốt vào nấu khoảng 25 phút.
- Vớt củ cải trắng và cà-rốt ra, chỉ dùng nước.
- Nấm bào ngư xé sợi nhuyễn.
- 'Ham' thái sợi nhuyễn nhưng còn nguyên, đừng để nát.
- Mì căn cũng thái sợi nhuyễn giống như 'ham.'
- Tàu hủ ky lá cũng thái sợi. Nếu quá dài thì cắt ngắn lại một chút.
- Nấm mèo trắng cũng thái sợi nhuyễn.
- Cà-rốt thái sợi mỏng.
- Củ hành thái lát mỏng.
- Nêm nước dùng với muối hột, đường, bột nêm thảo mộc. Nấu cho nước súp sôi lên trở lại.
- Cho tất cả vật liệu đã cắt vào.
- Đậy nắp để nấu sôi lên. Sau đó mở nắp ra để không bị đục nước.
- Bột năng hòa tan với một chút nước lạnh. Cho nước bột vào nồi từ từ và cùng lúc khuấy đều.
- Ngò rí thái nhuyễn.
- Múc súp ra tô. Trong lúc còn nóng, cho tiêu, ngò rí, và hành phi vào để tạo mùi thơm.
- Để tạo màu cua, cho chút dầu điều vào.
0 comments:
Post a Comment