Monday, October 26, 2009

BẮP HẦM DỪA

Post by: MrsApple
Date: 1/14/2006

Vật liệu:

1 gói bắp chà khô bán ngoài chợ chừng .99cents/gói
5.1/2 cup nước lọc (original by rainforest, with 6 cup nước)
1 lon nước cốt dừa
1/2 teaspoon muối
1 gói dừa non bào sợi ( loại đông lạnh )
mè rang giã nát
đường
2 teaspoon bột năng

Cách Làm:

Bắp bỏ ra chậu, cho nước ngâm chừng 1 tiếng, cho sạch, xong trút ra rổ, cho bắp vào nồi slow cooker đong 5 1/2 cup nước lọc, và 1 lon nước cốt dừa chaokoh (hay nước cốt dừa hiệu gì cũng được), 1/2 teaspoon muối, 2 teaspoon bột năng, quậy đều, nấu buổi tối, bỏ đi ngủ, sáng hôm sau là bắp chín (để low level của nôi slow cooker ).

Dừa non bỏ ra cho tan đá, trộn chung với mè rang giã dập dập , cho bắp vào dĩa (hay lá chuối), xong rải dừa non trộn mè lên, xong cho đường lên

Chúc các bạn ăn ngon miệng

Attached Image
Attached Image

Da Bánh Bía

BỘT NƯỚC
100 g bột mì all purpose
20g icing sugar
40g lard/shortening
40g nước
để lần lươt vô thau, lấy đủa cả khuấy cho đều, xong lấy tay nhồi lại cho mịn. dough sẽ mềm và hơi dính.gói lại để nghỉ 30-60'.
chia làm 6-8 phần (tùy muốn da dày chút hay mỏng hơn)

BỘT MỠ
80g bột mì
40g lard/shortening
trộn đều
chia làm 6-8 phần

user posted image

xoa bột mì-tinh ra bàn, cây cán (nhỏ xíu nha tudo/yeesss.gif ), tay.
dùng tay bẹt một miếng bột-nước, để một viên bột-mỡ vô giữa, túm lại rồi vê cho tròn trịa. làm như vây với hết mấy phần kia
user posted image

lấy từng viên dough, để lên mặt bàn có rắc bột mì-tinh, lấy cây cán chận-chận nhẹ lên cục dough để làm dẹp nó ra chút trước khi cán rất nhẹ nha
user posted image
hình thứ nhứt: thành oval mỏng khoảng 4-5mm
hình kế : cuốn lại từ dầu này tới đầu kia
hình kế: thành một log ốm
hình kế: xoay log doc lại
hình kế: cán dài ra rồi cuộn lai từ đầu này tới đầu kia
hình kế: thành một log mập và ngắn

cán từng phần thành hình tròn, nhắm vừa gói một phần nhưn (cái này là phận sự của ML nha tudo/yeesss.gif )
user posted image

bánh gói xong, từ-từ ấn dẹp xuống cho bề ngang khoảng 5cm, đóng dấu nếu muốn. đút vô lò nóng sẵn 400F. sau 10' hạ lửa còn 350, nướng thêm khoảng 18-20'. nếu muốn vàng thì nướng lâu hơn (canh chừng nha)
bánh này da rất xốp nhiều lớp mỏng nhu tissue vậy. handle with care tudo/exactly.gif

user posted image

http://tudo.9.forumer.com

BÁNH CHUỐI NƯỚNG

Recipe by ANH2VINH

Nguyên Liệu
- 2 teaspoon butter
- 1 cup sữa tươi
- 4 trái chuối chín muồi
- 1/2 chén đường vàng
- 2 teaspoon vanila
- 2 ổ bánh mì baguette
- Nho khô, nếu thích thì cho vào
- 2 muỗng rhum
-2 cái trứng gà

Thực Hiện
- Bánh mì xé ra hay cắt nhỏ cho vào tô lớn, chế sữa tươi vào cho bánh mì ngấm sữa.
- Trứng gà đánh sơ
- Butter hơ chảy .
- CHuối cắt lát ngâm với rhum , nếu dùng nho khô thì cho vào ngâm chung
- Trộn đều bánh mì + butter + đường + trứng gà đánh tan + vanilla, nho khô
- Khuôn hơ nóng trước, tráng butter hay xịt spam , cho phân nửa bánh mì vào trước, kết tiếp là lớp chuối, sau cho phân nửa phần bánh mì còn lại, xếp chuối lên mặt cho đẹp . Nướng nhiệt độ 350 độ , 1 tiếng là bánh chín.



Attached Image
Attached Image

--------------------
user posted image

MỨT CHANH MẬT ONG

Recipe by KITCHENAID

thơm ngon - đơn giãn - dẽo và chua ngọt

chanh 2 lbs khoãng 7-8 trái tuỳ theo lớn nhỏ
1/2 cup muối
1 tsp phèn chua (alum)
1 cục vôi giả hoà với nước - lóng lấy nước trong độ 4 cups
1 c mật ong
1 c đường
1 bình chanh vàng nhỏ bán loại chanh vắt sẵn bán ở chợ mỹ

-Chanh đem về rửa sạch bào vỏ dùng cái bào zest mịn -- (zest chanh dùng làm bánh bông lan - bánh Madelines hương chanh)
-ngâm nước muối (nước đong vừa ngập chanh) dùng 1 cái đĩa đặt lên rồi 1 cái gì đó nặng đè lên để ép chanh ngập dưới nước - ngâm 4 hrs - đem rửa lại 2 lần nước trong sink.
-khía chanh làm 6 phần đều nhau - chanh to thì làm 8 -- chừa 1/2 mỗi đầu không cắt -- chỉ đút dao nhọn vào trong cắt thẵng vào lõi
-để lên đĩa trũng tay ép chanh cho ra nước - lấy càng nhiều nước chanh càng tốt để riêng vào tủ lạnh chờ đun với đường -- cẩn thận móc lấy hột bỏ - rửa chanh lại 2 lần
-dùng cây tăm xâm chung quanh vỏ chanh nhiều lần - rửa chanh 2 lần nước cho đi chất the.
-lắn nước vôi - ngâm chanh 4 hrs - rửa sạch lại 2 lần nước
-đun sôi nước phèn - cho chanh vào luộc 10 phút - đổ ra rửa lại nước 2 lần
-đường + mật ong + nước chanh vắt của 8 trái - khi tan đường sắp chanh vào sao cho thẳng thớm đẹp đều - cho lửa sôi lên rồi cho lửa nhỏ xuống số 3 - cứ thế sên cho đến khi gần cạn - cứ lâu lâu trở chanh dùng 1 thìa và 1 đôi đũa mà trở chanh kẻo gảy cánh - chanh sẽ trong dần
-khi sên sau 1/2 giờ thì cho hết bình chanh mua vào sên cho đến khi cạn và bắt đầu có bọt (hớt bọt bỏ) - nước mứt còn độ 1/2 cup thì ngưng sên -- lăn miếng chanh trong nước sên lấy ra đĩa lên đĩa bàn - để hong hơi và ráo qua ngày --

mứt chanh này rất tốt cho bệnh ho đau cổ -- ăn được hết luôn cả vỏ chanh -- hay là ngay sau khi ăn cơm ăn 1 miếng mứt chanh thật là thơm miệng với 1 ly trà xanh nóng hổi.


Attached Image
Attached Image

--------------------
user posted image