BỘT NƯỚC
100 g bột mì all purpose
20g icing sugar
40g lard/shortening
40g nước
để lần lươt vô thau, lấy đủa cả khuấy cho đều, xong lấy tay nhồi lại cho mịn. dough sẽ mềm và hơi dính.gói lại để nghỉ 30-60'.
chia làm 6-8 phần (tùy muốn da dày chút hay mỏng hơn)
BỘT MỠ
80g bột mì
40g lard/shortening
trộn đều
chia làm 6-8 phần
xoa bột mì-tinh ra bàn, cây cán (nhỏ xíu nha ), tay.
dùng tay bẹt một miếng bột-nước, để một viên bột-mỡ vô giữa, túm lại rồi vê cho tròn trịa. làm như vây với hết mấy phần kia
lấy từng viên dough, để lên mặt bàn có rắc bột mì-tinh, lấy cây cán chận-chận nhẹ lên cục dough để làm dẹp nó ra chút trước khi cán rất nhẹ nha
hình thứ nhứt: thành oval mỏng khoảng 4-5mm
hình kế : cuốn lại từ dầu này tới đầu kia
hình kế: thành một log ốm
hình kế: xoay log doc lại
hình kế: cán dài ra rồi cuộn lai từ đầu này tới đầu kia
hình kế: thành một log mập và ngắn
cán từng phần thành hình tròn, nhắm vừa gói một phần nhưn (cái này là phận sự của ML nha )
bánh gói xong, từ-từ ấn dẹp xuống cho bề ngang khoảng 5cm, đóng dấu nếu muốn. đút vô lò nóng sẵn 400F. sau 10' hạ lửa còn 350, nướng thêm khoảng 18-20'. nếu muốn vàng thì nướng lâu hơn (canh chừng nha)
bánh này da rất xốp nhiều lớp mỏng nhu tissue vậy. handle with care
http://tudo.9.forumer.com
Monday, October 26, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment