Monday, October 26, 2009

BANH KEP

300 gram bot gao.
200 gram sugar.
1 lon nươc dua.
2 tbsp sua dac co dượng
vani
2 eggs.

tron chung tat ca voi nhau, va cho them mui la dua (neu mươn). xong roi dem do len khươn nương la dược , banh nay an rat ngon va de lam. chuc cac ban ngon mieng.

Attached Image
Attached Image

BÁNH CÀ -VẠT

Recipe by PIPO

Vật lệu : (khoảng 60-70- cai')

-1 thia` canh bơ hơ chảy
-2 trứng lớn + 5 tròng đỏ
-1/4 cup đuờng
-3 thia` canh sour cream
-2-3 cup bột mi`+ bột áo
-1 thia` canh rượu Rum
-2 thia` cafe muôi'
-1 thìa cafe giấm trắng

-1 thia` canh vỏ cam bào ( zest)
-1 thia canh vo chanh (zest)
-1 thia` cafe vanilla
-1 thia` cafe mui` huơng chanh
-1 thia` cafe mui` huơng cam

-Shortening , dầu ăn để chiên
-Đừơng bột rắc lên bánh
Cách làm :

Bơ hơ chảy, trứng, đuờng, sour cream , muối , huơng cam ,hương mùi chanh, rum, vỏ cam, vỏ chanh, cho vao` thau đánh tan đều (stand mixer sai` dough hook)
Xong cho bột vào tư` từ mỗi lần 1/2 cup cho tới khi thấy bột vừa 2-3 cup, để máy trộn cho mịn, hơi dai khoảng 10 phút
Chia chổ bôt ra làm 2- 4 phần gói kín
cất bột trong freezer được 1 tháng , hay đem xai`ngay.
Xài máy cán bột hay cán bằng tay, tuy` dụng cụ trong nhà có sẳn
cán bột dày khoảng 1/16 inch cắt ra thành miếng 5 X 1 1/4 in . Rạch đuờng giửa 2 1/4 in để luồn nguợc 1 đầu vào trong cho xoắn lai.
Bánh chiên xong giử trong hộp kín đuợc 1 tuần
rắc đuờng` bột lên bánh truơc khi ăn
Chúc các bạn thành công
user posted image

user posted image

Kẹo Keo

Thực hiện : Ngọc Ma Ni

Vật liệu

2 cup đường
1/2 cup lwhite corn syrup (trong hình trên)
2 thia cafe nước cốt chanh
1/2 cup nước
màu (xanh, đỏ tùy)
candy flavor nếu thích
đậu phọng rang

Chuân bị :

1 thau nước lạnh
Khay có xịt nonstick oil Pam
Găng tay nhựa để khong bị phỏng tay

Đường, corn syrup, 1/2 nước cho vào nồi dạy nấp đung sôi
khi đường sôi vài dạo mở nắp nồi đung lửa vừa cho tới khi nhiệt độ lên 305F ( khoãng 10 phút ) Cho nước cốt chanh và màu (2-4 giot) quạy đều nhanh tay nhất ra khỏi bếp nhúng đáy nồi vào thau nước lạnh để tránh bị cháy hay caramel bị đổi màu không đẹp
để đường nóng vào khay có xịt dầu ăn , coi chừng bị phỏng tay
sài metal spatula có xịt non stick dâu ăn, bắt đầu gôm đường vào thành 1 khối , tiếp tục gôm cho đến khi đường bớt nóng có thể sờ tay được cho đậu phong rang vào
Đeo găng tay vào lăn khối đường dài (như trong hình) rồi gặp đôi lại kéo ra, tiếp tục kéo cho khi đương nguội và cứng dần ( khoảng 10 phút)
dùng kéo cắt kẹo ra từng khúc ngắn dài tùy hỉ.

* Cách thử đường nếu khong có đồ đo nhiệt độ
cho 1 chút đường nóng vào trong chén nước lạnh , thấy đường cứng ,bẻ giòn tay ,cho vào miệng cắn khong dín răng là được

URL=http://imageshack.us]user posted image[/URL]


[URL=http://imageshack.us][IMG]http://img168.imageshack.us/img168/7892/picture083fp0.jpg

Attached Image
Attached Image

XÔI LÁ DỨA

Recipe by PINKPANTHER
Vật liêu:

XÔI :
2 lbs nếp hạt dài
1 tsp salt
1-2 gói coconut powder (muốn ăn béo thì xài 2 gói, P chỉ xài 1 gói)
1 tsp pandan paste
1 cup sugar
Cách làm :

Nếp vo sạch xong ngâm với 1 tsp pandan paste qua đêm xong đem đỗ ra rổ xã sơ nước lạnh rồi xóc cho thật ráo. Cho vào 1 tsp salt & coconut powder trộn nhẹ cho đều rồi mang đi hấp. Hấp chừng 1 hr thì lấy rỗ xôi ra xả nước lạnh một vài seconds thôi nhe rồi lấy đủa trộn đều lên xong bỏ vào xửng hấp thêm khoảng 1 hr thì thử nếu xôi mềm rồi thì bỏ đường vào trộn đều rồi hấp cho tan đường khoảng 10 minutes nữa rồi tắt bếp.

Note: Pink hấp xôi bằng rổ "Wire Mesh Colander" này nè:

user posted image

Hấp bằng cái rổ này xôi ko bị nhão ở dưới đáy xửng. Dùng vĩ hấp lỗ lớn cho có nhiều hơi.

Trong khi hấp xôi thì làm vỏ bánh & nhân. Đậu xanh có thể làm sẳn trước.

NHÂN ĐẬU XANH:

1 cup đậu xanh
1/2 cup sugar
1 1/2 cup nươc
1 ống vani bột hoặc 1 tsp vanilla extract

Đậu xanh vo sạch xong ngâm nước nóng chờ cho đậu nở khoảng chừng 1 hr xong đem đổ vào rổ xã nước lạnh lại rồi bỏ vào nồi nhỏ với 1 1/2 cup water rồi nấu lửa nhỏ cho đến khi cạn nước rồi đậy nắp lại cho đậu chín. Khi đậu chín rồi thì mang ra đánh lên cho nhuyển xong bỏ đường & vani vào rồi sên nhỏ lửa cho tới khi nào tan đường là đươc.

TOPPING:
1 gói dừa sợi Thailand
1/2 cup roasted plain peanuts (unsalted)
1/4 cup mè trắng
1 tsp salt
Brown sugar

Mè rang lên với muối cho vàng xong đem ra dã sơ với đậu phộng. Trước khi ăn thì rắt chút brown sugar nhưng đừng bỏ vào gói xôi vì đường sẽ chảy nước.

VỎ BÁNH:

360 gr all-purpose flour
1/4 tsp salt
1/4 cup sugar
2 eggs
1 can coconut milk loại lớn 13.5 OZ Fl. ( Chef's Choice)
360 ml water
Dùng máy đánh trứng với đường cho tan xong bỏ nước dừa, flour, water & salt cho đều xong đem đi nướng bằng máy pizzelle maker. Nếu thấy bôt. còn lợn cợn thì đổ ra cái rây lưới lược lại trước khi nướng.

Đõ bằng chảo:

Nếu ko có khuôn thì đổ bằng chảo non-stick(ko thoa dầu) như bánh cuốn vậy. Dùng cái xẽng để lật bánh cho mặt chín đều.

Làm vỏ bánh xong đem ra gói xôi, đậu xanh, dừa sợi & muối mè. Trước khi ăn thì rắt thêm chút brown sugar lên xôi.

Chúc các sis thành công.

Attached Image
Attached Image