Recipe by PIPO
Vật lệu : (khoảng 60-70- cai')
-1 thia` canh bơ hơ chảy
-2 trứng lớn + 5 tròng đỏ
-1/4 cup đuờng
-3 thia` canh sour cream
-2-3 cup bột mi`+ bột áo
-1 thia` canh rượu Rum
-2 thia` cafe muôi'
-1 thìa cafe giấm trắng
-1 thia` canh vỏ cam bào ( zest)
-1 thia canh vo chanh (zest)
-1 thia` cafe vanilla
-1 thia` cafe mui` huơng chanh
-1 thia` cafe mui` huơng cam
-Shortening , dầu ăn để chiên
-Đừơng bột rắc lên bánh
Cách làm :
Bơ hơ chảy, trứng, đuờng, sour cream , muối , huơng cam ,hương mùi chanh, rum, vỏ cam, vỏ chanh, cho vao` thau đánh tan đều (stand mixer sai` dough hook)
Xong cho bột vào tư` từ mỗi lần 1/2 cup cho tới khi thấy bột vừa 2-3 cup, để máy trộn cho mịn, hơi dai khoảng 10 phút
Chia chổ bôt ra làm 2- 4 phần gói kín
cất bột trong freezer được 1 tháng , hay đem xai`ngay.
Xài máy cán bột hay cán bằng tay, tuy` dụng cụ trong nhà có sẳn
cán bột dày khoảng 1/16 inch cắt ra thành miếng 5 X 1 1/4 in . Rạch đuờng giửa 2 1/4 in để luồn nguợc 1 đầu vào trong cho xoắn lai.
Bánh chiên xong giử trong hộp kín đuợc 1 tuần
rắc đuờng` bột lên bánh truơc khi ăn
Chúc các bạn thành công
Monday, October 26, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment