Monday, October 26, 2009

XÔI LÁ DỨA

Recipe by PINKPANTHER
Vật liêu:

XÔI :
2 lbs nếp hạt dài
1 tsp salt
1-2 gói coconut powder (muốn ăn béo thì xài 2 gói, P chỉ xài 1 gói)
1 tsp pandan paste
1 cup sugar
Cách làm :

Nếp vo sạch xong ngâm với 1 tsp pandan paste qua đêm xong đem đỗ ra rổ xã sơ nước lạnh rồi xóc cho thật ráo. Cho vào 1 tsp salt & coconut powder trộn nhẹ cho đều rồi mang đi hấp. Hấp chừng 1 hr thì lấy rỗ xôi ra xả nước lạnh một vài seconds thôi nhe rồi lấy đủa trộn đều lên xong bỏ vào xửng hấp thêm khoảng 1 hr thì thử nếu xôi mềm rồi thì bỏ đường vào trộn đều rồi hấp cho tan đường khoảng 10 minutes nữa rồi tắt bếp.

Note: Pink hấp xôi bằng rổ "Wire Mesh Colander" này nè:

user posted image

Hấp bằng cái rổ này xôi ko bị nhão ở dưới đáy xửng. Dùng vĩ hấp lỗ lớn cho có nhiều hơi.

Trong khi hấp xôi thì làm vỏ bánh & nhân. Đậu xanh có thể làm sẳn trước.

NHÂN ĐẬU XANH:

1 cup đậu xanh
1/2 cup sugar
1 1/2 cup nươc
1 ống vani bột hoặc 1 tsp vanilla extract

Đậu xanh vo sạch xong ngâm nước nóng chờ cho đậu nở khoảng chừng 1 hr xong đem đổ vào rổ xã nước lạnh lại rồi bỏ vào nồi nhỏ với 1 1/2 cup water rồi nấu lửa nhỏ cho đến khi cạn nước rồi đậy nắp lại cho đậu chín. Khi đậu chín rồi thì mang ra đánh lên cho nhuyển xong bỏ đường & vani vào rồi sên nhỏ lửa cho tới khi nào tan đường là đươc.

TOPPING:
1 gói dừa sợi Thailand
1/2 cup roasted plain peanuts (unsalted)
1/4 cup mè trắng
1 tsp salt
Brown sugar

Mè rang lên với muối cho vàng xong đem ra dã sơ với đậu phộng. Trước khi ăn thì rắt chút brown sugar nhưng đừng bỏ vào gói xôi vì đường sẽ chảy nước.

VỎ BÁNH:

360 gr all-purpose flour
1/4 tsp salt
1/4 cup sugar
2 eggs
1 can coconut milk loại lớn 13.5 OZ Fl. ( Chef's Choice)
360 ml water
Dùng máy đánh trứng với đường cho tan xong bỏ nước dừa, flour, water & salt cho đều xong đem đi nướng bằng máy pizzelle maker. Nếu thấy bôt. còn lợn cợn thì đổ ra cái rây lưới lược lại trước khi nướng.

Đõ bằng chảo:

Nếu ko có khuôn thì đổ bằng chảo non-stick(ko thoa dầu) như bánh cuốn vậy. Dùng cái xẽng để lật bánh cho mặt chín đều.

Làm vỏ bánh xong đem ra gói xôi, đậu xanh, dừa sợi & muối mè. Trước khi ăn thì rắt thêm chút brown sugar lên xôi.

Chúc các sis thành công.

Attached Image
Attached Image

0 comments:

Post a Comment