Monday, October 26, 2009

Kẹo Keo

Thực hiện : Ngọc Ma Ni

Vật liệu

2 cup đường
1/2 cup lwhite corn syrup (trong hình trên)
2 thia cafe nước cốt chanh
1/2 cup nước
màu (xanh, đỏ tùy)
candy flavor nếu thích
đậu phọng rang

Chuân bị :

1 thau nước lạnh
Khay có xịt nonstick oil Pam
Găng tay nhựa để khong bị phỏng tay

Đường, corn syrup, 1/2 nước cho vào nồi dạy nấp đung sôi
khi đường sôi vài dạo mở nắp nồi đung lửa vừa cho tới khi nhiệt độ lên 305F ( khoãng 10 phút ) Cho nước cốt chanh và màu (2-4 giot) quạy đều nhanh tay nhất ra khỏi bếp nhúng đáy nồi vào thau nước lạnh để tránh bị cháy hay caramel bị đổi màu không đẹp
để đường nóng vào khay có xịt dầu ăn , coi chừng bị phỏng tay
sài metal spatula có xịt non stick dâu ăn, bắt đầu gôm đường vào thành 1 khối , tiếp tục gôm cho đến khi đường bớt nóng có thể sờ tay được cho đậu phong rang vào
Đeo găng tay vào lăn khối đường dài (như trong hình) rồi gặp đôi lại kéo ra, tiếp tục kéo cho khi đương nguội và cứng dần ( khoảng 10 phút)
dùng kéo cắt kẹo ra từng khúc ngắn dài tùy hỉ.

* Cách thử đường nếu khong có đồ đo nhiệt độ
cho 1 chút đường nóng vào trong chén nước lạnh , thấy đường cứng ,bẻ giòn tay ,cho vào miệng cắn khong dín răng là được

URL=http://imageshack.us]user posted image[/URL]


[URL=http://imageshack.us][IMG]http://img168.imageshack.us/img168/7892/picture083fp0.jpg

Attached Image
Attached Image

0 comments:

Post a Comment