Wednesday, March 3, 2010

Phật Hoàng Trần Nhân Tông ( cải lương ) -- 2 ( End )

Hình tượng Đức QuánThế Âm Bồ Tát ( rất hay)

Link xem trực tuyến hoặc tải xuống máy:

Monday, March 1, 2010

Bún riêu chay ( Bổ sung thêm phần riêu)



1 1/2 lít sữa đậu nành
1 chén nấm đông cô, cắt nhuyễn
1/2 pound nấm tươi, trụng nước sôi, cắt nhuyễn
1 pound cà chua, cắt miếng
2 củ cà rốt, cắt lát
3 lát gừng, bầm nhuyễn
1 1/2 lít nước lèo hay nước lã
đường, muối, tiêu

1. Nấu nước lèo cho sôi
2. Bắc chảo, cho dầu, khử gừng cho vàng, cho nấm đông cô xào vàng. Cho 1 m canh đường, 1/2 m canh muối, 1/2 m cafe tiêu, xào cho thấm. Cho nấm tươi, xào, xong đến, cà rốt, rồi cà chua. Để 1 m canh nước tương, xào cho thơm.
3. Đổ món xào vào nồi nước sôi trên. Đổ sửa đậu nành vào. Khi nước sôi, nước đậu nành sẽ thành riêu nổi lên trên mặt trông rất ngon.
4. Nêm thêm 2 phần đường, 1 phần muối cho vừa ăn.
5. Món này ăn với bún, rau kinh giới, rau muống chẻ, quế, ngò, giá. Cho thêm tàu hủ chiên, hay chả chay, hoặc dồi chay rất tuyệt.


Phần riêu CN bổ sung thêm,vì nhiều lần CN nấu không biết sao lúc thì ra riêu chay rất đẹp nhưng đôi lúc không nổi riêu,bị nát biến hết nên các bạn muốn có phần riêu ngon thì theo cách này :

_3 miếng tàu hủ trắng bự,bóp nhuyễn
_8 tai nấm đông cô,cắt hạt lựu,xào cho thơm và nêm nếm vừa ăn.
_2 muỗng canh mủ nước tomatoes paste(loại cà đặc trong lon)
_1 trứng gà (nếu không ăn trứng thì các bạn khỏi bỏ vào cũng được)

Trộn tất cả lại và nêm vào 2 muỗng canh bột nêm rau cải,1 muỗng canh đường,1 càfê muối và đem chưng cách thuỷ khoảng 20 phút là được.
Khi ăn thì múc nhưn này để trên mặt tô,khỏi sợ nát và gia vị rất vừa miệng,không bị lạt như bỏ vào nồi nấu.Chúc các bạn làm thành công.

Cách móc nón và áo lạnh