Friday, March 5, 2010

Mắm cá mặn chay

- Tàu hủ ky lá,
-Chao mặn (loại đặc biệt màu sậm đen)(là loại tương cự đà,trong chợ Việt có bán)
-gừng xắt sợi
-tiêu hột rang giả lớn ra
-Đường
-Bột ngọt

Cách làm:

-Tàu hủ ky ngâm mềm để vào slowpot nấu nhừ(để vừa nước thôi đừng lỏng quá),có thể nấu qua đêm,đem ra đổ vào nồi,bắt lửa vừa,bỏ chao vô quậy tan,nêm nếm cho vừa ăn.Tùy theo lỏng hay đặc trộn bột mì căn vô,quậy đều xong cho vô vài muỗng dầu ăn,cho gừng ,tiêu tuỳ ý(Mua tàu hủ non trong hủ để ráo nước trộn thêm vào lúc đã nấu mềm tàu hủ ky)
-Đổ vào khuôn sau khi nêm nếm và đem hấp khoảng 1/2 tiếng.Sau đó cho vào lò nướng(Muốn để màu lên mặt thì để)

Bánh chuối nướng



-1 bọc bánh mì sandwich(loại nhỏ),xé nhỏ
-6 trái chuối già hoặc chuối Mễ(plaintain banana ??nếu loại này thì lựa cho thiệt là chín và luộc cho chín) ,cắt lát
-1 cây bơ
-1/3 cup đường
-1/2 cup nước cốt dừa
Trộn chung tất cả lại và bỏ vào khuôn nướng nonstick ,lấy bơ trét đều cho đừng bị dính .Nướng 325 độ F,canh chừng tới khi bánh vàng là được.Làm cách này rất béo và ngon,ăn ghiền luôn á...

Wednesday, March 3, 2010

Hình làm bằng cát ở Oregon State



















Phật Hoàng Trần Nhân Tông ( cải lương ) -- 1