Wednesday, August 18, 2010
Tuesday, August 17, 2010
Tu sao cho tội diệt phước sanh 01(Thầy Thích Giác Tây giảng )
9:06:00 PM
No comments
http://phapthoaitinhdo.org/media.php?id=4636&cid=336
_Quy y ,giữ 5 giới và thọ bát quan trai 1 ngày thôi cũng tiêu tội rất nhiều.
_Quy y ,giữ 5 giới và thọ bát quan trai 1 ngày thôi cũng tiêu tội rất nhiều.
Monday, August 16, 2010
Cúng cơm chay
8:29:00 PM
No comments
Bún chay Đại Hàn
Bò bía ăn với nước tương chay
Ngừơi chị dâu tuy ăn mặn nhưng khi nấu chay lại nấu rất ngon,năm nào CN cũng xin 1 mớ bánh xèo chay về ăn,bột bánh nêm nếm rất ngon,khi chiên thì thấy chỉ bỏ thêm xác dừa vào bánh nên khi ăn rất béo và ngon.Bà chị dâu này rất giỏi ,1 mình mà làm rất nhiều món ăn,khg biết sao chỉ làm cho hết trong 1 ngày,thật là hay...Đến khi cúng cơm thì quên khg có đem theo chú biến thực ,biến thuỷ ,cho nên CN nói chị chồng gọi chị bạn hỏi .Sau khi ghi xong chú biến thực,biến thủy Chơn Ngọc mới hỏi : Chị đọc đúng không vậy?Lở dư chử nào 1 hồi tụng khg thấy ra đồ ăn mà thấy vàng vô đầy nhà thì ...hihi....báo hại à nghen!!!
Sunday, August 15, 2010
Rau câu( Jello )
11:14:00 PM
No comments
Năm nay làm món này đi cúng cơm Má chồng,vì người chị dâu lớn làm rất nhiều món chay nên CN đành phải làm món ngọt này,nhìn thì thấy hấp dẫn lắm nhưng khi ăn thì hơi lạt,nhưng vì ai cũng khg thích ngọt lắm nên làm bớt đường lại.
-1 chén rau câu sợi thì 2 chén rưởi nước(rau câu làm ra rất vừa,khg cứng cũng khg mềm)
-Nấu sôi thì vặn lửa riu lại để khg bị đông lại nhanh , cho có thời gian đổ.
-2 bit vani cho thơm
-2 chén rưởi đường cát.(bao nhiêu nước thì bấy nhiêu đường)(lượng này là ngọt ,vừa ăn).Khi CN làm thì khg lường đường nên hơi lạt.
-Nước cốt dừa thắng với đường cho sôi sau bỏ nước rau câu vào tô và đổ ra khuôn.
Còn màu đỏ thì lấy củ dền xây cho nát nấu cho sôi,nhớ lược bỏ xác, pha với nước rau câu để chuẩn bị đổ vào khuôn.(Màu thiệt bị hôi lắm ăn khg ngon)
Màu xanh thì lấy lá cẩm
Subscribe to:
Posts (Atom)