Sunday, August 15, 2010

Rau câu( Jello )










Năm nay làm món này đi cúng cơm Má chồng,vì người chị dâu lớn làm rất nhiều món chay nên CN đành phải làm món ngọt này,nhìn thì thấy hấp dẫn lắm nhưng khi ăn thì hơi lạt,nhưng vì ai cũng khg thích ngọt lắm nên làm bớt đường lại.

-1 chén rau câu sợi thì 2 chén rưởi nước(rau câu làm ra rất vừa,khg cứng cũng khg mềm)
-Nấu sôi thì vặn lửa riu lại để khg bị đông lại nhanh , cho có thời gian đổ.
-2 bit vani cho thơm
-2 chén rưởi đường cát.(bao nhiêu nước thì bấy nhiêu đường)(lượng này là ngọt ,vừa ăn).Khi CN làm thì khg lường đường nên hơi lạt.
-Nước cốt dừa thắng với đường cho sôi sau bỏ nước rau câu vào tô và đổ ra khuôn.

Còn màu đỏ thì lấy củ dền xây cho nát nấu cho sôi,nhớ lược bỏ xác, pha với nước rau câu để chuẩn bị đổ vào khuôn.(Màu thiệt bị hôi lắm ăn khg ngon)
Màu xanh thì lấy lá cẩm

0 comments:

Post a Comment