Saturday, January 18, 2014

Bún thịt nướng chay nhanh , ngon


  Khi mình ăn chay , đôi lúc làm biếng nấu kinh khủng , cho nên mình hay mua trữ sẵn những thức ăn nào làm cho nhanh , chỉ có món này là nhanh nhất , nước mắm chay thì mình hay làm sẵn để giành trong tủ lạnh , củ cải trắng muối chua ngon lắm nha , nó chua tự nhiên nên ngon lắm , khg có dấm khi muối chua .... cái gì cũng có sẵn nên làm 10 phút là có ăn .


  Thịt chay này mình mua ở Costco , hình  ở dưới :



 Ăn chung với củ cải trắng muối chua , cà pháo muối chua ,  xà lách , rau thơm .... làm rất nhanh , ăn cũng rất ngon , nhưng chủ yếu vẫn là nước mắm chay ngon .

 Nước mắm chay :

- 2 quarts apple juice
- 1 thỏi đường thẻ
- 3 muỗng canh ( thiếc ) muối

Nấu cho rút cạn xuống phân nửa ,  làm kiểu này ngon nhức nhối luôn . Cho nên ăn chay mà biết cách làm món ăn ngon nó còn ngon hơn là mình ăn mặn nữa đó . Ăn chay vừa có phước , vừa khỏe mạnh , vừa giải bớt nghiệp oan gia tới báo oán nữa đó ....hic.... lâu lâu nếu cảm thấy thiếu chất đạm ăn nhiều tàu hủ và tự xay sữa đậu nành uống , mình đi bác sĩ thử thì dư chất đạm luôn tuy mình đã ăn chay được vài năm  :)

Khoe chút ...hic...

 Hình lúc mình mới qua Mỹ , lúc này đang bị thất nghiệp , ở nhà xí xọn kêu nhỏ em ra chụp hình cho mình  :)

 Hồi xưa mình có nhiều hình rất dễ thương , bạn bè xin hết khi mà mình chuyển trường , chuyển tiểu bang khác ở , giờ nghĩ lại sao mình lại cho hết vậy kìa  :)

Cái Ti Vi nhỏ xíu  đàng sau , rồi còn cái xe đỏ  rewind  phim tàu  , những thứ này con mình giờ chả biết là cái gì  :)



Friday, January 17, 2014

Simon Cowell cry - Attraction Semi Final [HD] - Britain's Got Talent 2013


Bánh quai vạt - công thức của Sư Bà Hiền Ngọc

 
  Hên quá  lục lại còn hình cũ nên hôm nay post lên , bánh này rất là ngon , CN có nhân duyên học được của Sư Bà  Hiền Ngọc trên Chùa Linh Quang , Sư Bà rất khéo tay , biết cả hai ba trăm thứ bánh , mà Sư Bà tuy 80 tuổi nhưng rất khoẻ và đặc biệt có 1 bộ óc rất là tốt , Sư Bà nhớ vanh vách công thức trong đầu hết , hỏi món bánh nào là Sư Bà nói ro ro 1 hơi cho mà nghe , Sư Bà đã tịch mấy năm nay , các bạn nhớ làm chay món bánh này nhé , để hồi hướng công đức cho Sư Bà . Mỗi lần làm món bánh này là nhớ tới Sư Bà , SB dễ thương gì đâu luôn á , hiền lành và tốt bụng vô cùng , khg dấu giếm gì cả , SB nói : ôi con ơi , biết làm gì khéo thì chỉ cho  mọi người cùng làm chứ giấu giếm làm chi , chết cũng đâu có mang theo được gì , mà mấy người hay giấu giếm kiếp sau tái sanh lại bị  down syndrome đó , mấy người đó tiền kiếp rất là thông minh nhưng khg chịu chỉ ai cái gì hết nên kiếp này mới bị vậy ....mình nghe xong thấy ớn lạnh qúa , vì  hồi xưa mình ghét ai thì nhất định khg chỉ ( vì họ hỏi mình chỉ 5,6 món tới hồi mình hỏi lại chỉ 1 món thôi thì giấu kín mít khg chỉ cho mình cho nên mình ghét qúa khg thèm chỉ lại ....) , ai mình thương mình mới chỉ thôi ....hic....


Vật liệu :

 Bánh quai vạt lớp ngoài :

- 400 grams bột mì ( bleach all purpose flour )  {{{ Nếu 800 grams là 5.5 cups + 1/3 cup ( là gần 6 cups ) }}}
- 9 muỗng canh dầu ăn ( 3/4 cup múc bỏ 1 muỗng canh là đúng 9 muỗng canh dầu ăn )
- 9 muỗng canh nước lạnh ( chú ý dầu ăn và nước lạnh phải bằng nhau thì da bánh mới ngon )

Trộn tất cả chung với nhau và nhồi cho đều rồi bỏ vào thao có nắp đậy lại , hay là các bạn có thể bỏ vào bọc ni lông cột chặt bọc lại , bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ ( làm vậy bột mới xốp và có độ giòn ) , thường thì CN bỏ 1 đêm trong tủ lạnh , sáng sớm lấy ra làm , vì mình muốn nhanh đó mà .

Ruột bánh quai vạt lớp trong 

 Lấy khoảng 1 tô nhỏ bột mì tinh ( tô giấy ) rồi bỏ dầu ăn vào và trộn cho đều từ từ thấy sền sệt là được , để 1 hồi trét lên bột kia ( bột này thì khỏi để tủ lạnh )

Cách làm : 

  Lấy da bánh từ tủ lạnh ra , cán cho mỏng , rồi cuộn tròn lại , cán cho mỏng 2 lần vậy ...... sau đó cán cho mỏng ra 1 miếng to , lấy bột mì tinh trét lên cho đều , rồi cuộn tròn lại , sau đó cán ra cho mỏng .....rồi tiếp tục trét bột mì tinh lên đều , cuộn tròn lại và cán ra cho mỏng ....giai đoạn này là làm cho bánh ra từng lớp , cán bánh và trét mấy lần thì bánh sẽ ra mấy lớp .......sau đó thì bỏ nhân vào ( nhân đậu xanh , nhân chay , hay nhân dừa tùy thích ) , cắt vòng tròn , nhúng chút nước chung quanh bìa bánh và lấy nĩa ấn xuống cho đẹp , các bạn muốn cuốn cuốn viền bánh cho đẹp hay làm đơn giản tùy thích :)

Bỏ vào lò nướng khoảng 400 độ F  , nướng khoảng 20 phút .

Lưu ý : Khi làm CN  hay làm nhân trước bỏ tủ đá , còn da bột thì chiều tối CN trộn đều trước bỏ vào tủ lạnh 1 đêm , ngày mai sáng có sẵn hết thì làm rất là nhanh , khoảng 2 tiếng đồng hồ là có bánh nóng hổi ăn rồi . CN hay làm nhân đậu có sầu riêng , cái bánh thơm phức ăn ghiền luôn .





Thursday, January 16, 2014

9 Foods to Help You Lose Weight

 Hồi xưa khi mình mới qua Mỹ , mùa hè đi làm thêm ở xe bán lunch của người quen ở dưới phố , đa số Mỹ trắng giấc trưa thì mua 1 hộp trái cây hay rau cải ăn , họ ăn rất kỹ , cho nên người nào người nấy ốm nhom , còn dân tộc khác như là người Mỹ đen , Spanish thì ăn toàn là mì xào , cơm rang , cánh gà chiên , mà xe lunch thì họ làm thức ăn dầu mỡ nhiều lắm , mình  thấy khi làm  nước sauce họ bỏ rất là nhiều dầu ăn và bột ngọt .....cho nên bà Mỹ đen nào cũng mập qúa chừng luôn ... :)  mà hồi đó đi làm vui lắm , mình cũng ăn qúa trời , vừa có tiền mà vừa được take home thức ăn dư bán khg hết bửa đó ....


Losing weight is a matter of simple math. To drop pounds, you need to eat fewer calories than you burn. There’s no way around that. But what you eat can have an impact.
"Certain foods can help you shed body weight," says Heather Mangieri, a spokesperson for the Academy of Nutrition and Dietetics, "because they help you feel full longer and help curb cravings."
Some even kick up your metabolism. So consider this list when you go to the supermarket:

1. Beans

Cheap, filling, and versatile, beans are a great source of protein. Beans are also high in fiber and slow to digest. That helps you feel full longer, which may stop you from eating more.

2. Soup

Start a meal with a cup of soup and you may end up eating less. It doesn’t matter if the soup is chunky or pureed, as long as its broth based. You want to keep the soup to 100 to 150 calories a serving. So skip the dollops of cream and butter.

3. Dark Chocolate

Want to enjoy chocolate between meals? Pick a square or two of dark over the milky version. In a Copenhagen study, chocolate lovers who were given dark chocolate ate 15% less pizza a few hours later than those who had eaten milk chocolate.

4. Pureed Vegetables

You can add more veggies to your diet, enjoy your "cheat" foods, and cut back on the calories you’re eating all at the same time. When Penn State researchers added pureed cauliflower and zucchini to mac and cheese, people seemed to like the dish just as much. But they ate 200 to 350 fewer calories. Those healthy vegetables added low-cal bulk to the tasty dish.

5. Eggs and Sausage

A protein-rich breakfast may help you resist snack attacks throughout the day. In a study of a group of obese young women, those who started the day with 35 grams of protein -- that’s probably way more than you’re eating -- felt fuller right away. The women were given a 350-calorie breakfast that included eggs and a beef sausage patty. The effect of the high-protein breakfast seemed to last into the evening, when the women munched less on fatty, sugary goods than the women who had cereal for breakfast.

6. Nuts

For a healthy snack on the run, choose a small handful of almonds, peanuts, walnuts, or pecans. Research shows that when people munch on nuts they automatically eat less at later meals. 

7. Apples

Skip the apple juice or the applesauce and opt instead for a crunchy apple.  Research shows that whole fruit blunts appetite in a way that fruit juices and sauces don’t. One reason is that raw fruit contains more fiber. Plus, chewing sends signals to our brain that we’ve eaten something substantial.