Wednesday, April 6, 2016

Chia sẻ bằng sự thật: Chữa khỏi bệnh gút nhờ cây mọc hoang dại


Những thông tin rất quý đối với ngượi bị bệnh gout này đăng trên báo Tuổi trẻ và đời sống, tôi xin lược trích lại để mọi người được biết

Anh Phạm Chí Hiền (40 tuổi, ngụ tại 11/1A, đường 21, P. Bình Hưng Hòa, TP HCM) trong một lần đi bệnh viện xét nghiệm, anh phát hiện nồng độ axit uric trong cơ thể vượt quá mức cho phép. Đồng thời, anh còn bị gan nhiễm mỡ, men gan và lượng đường trong máu cao. Anh nghĩ có thể thói quen nhậu nhẹt là nguyên nhân của các loại bệnh thường gặp ở đấng mày râu tuổi trung niên.
Sau đó một thời gian, bỗng anh Hiền thấy trong người mỏi mệt, hễ ăn uống là bị đau nhức các khớp xương. Một hôm, đi đám cưới nhà bạn anh quyết định đánh liều ăn uống một lần thoải mái xem cơ thể phản ứng tới đâu. Kết thúc bữa tiệc, anh về nhà với các khớp xương như muốn rụng ra ngoài.
Anh Hiền kể: “Khuỷu tay nhức kinh khủng, có cảm giác như đang giật mạnh từ bên trong, đau không chịu nổi. Tôi sốt li bì, những cơn co giật khiến tôi vật vã. Cơn đau nhức toàn thân kèm nóng sốt đã hành hạ tôi suốt 2 ngày 2 đêm. Đến lúc quá sức chịu đựng, tôi nhập viện thì bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gout”.
Vấn đề ăn uống kiêng khem do bị bệnh gout khá phức tạp. Anh nhấn mạnh: “Ăn theo chế độ của người bị bệnh gout còn khổ hơn ăn chay. Vì chủ yếu chỉ ăn cơm với nước tương và rau”. hi thèm thức ăn đến mức không chịu nổi, anh Hiền lại ăn 1 miếng thịt, 1 miếng cá. Liền đó, các cơn đau nhức xuất hiện khắp mình mẩy, tay chân nhức mỏi như muốn rụng ra, không làm được việc gì.
Tình cờ anh Hiền gặp một người đàn ông ở Phú Yên từng bị bệnh gout rất nặng. Ông này đã thử uống nước mát, uống thuốc nam…, thế nhưng, chẳng những bệnh không thuyên giảm mà mấy cục u còn chảy nước, đau nhức dữ dội. Sau đó, ông buồn bã đi lang thang ngoài đường thì vô tình gặp được một cụ già người dân tộc. Thương hoàn cảnh bệnh tật của ông nên cụ già dân tộc chỉ cho cây thuốc quý, kèm theo “lời nguyền” là không được kinh doanh, buôn bán.
Sau khi dùng thử cây thuốc lạ, căn bệnh gout của ông này mau chóng bị đẩy lùi. Cũng là người khổ sở vì gout nên anh Hiền dò la kinh nghiệm của những người cùng cảnh ngộ. May thay, anh được con trai của người đàn ông quê Phú hứa gửi cây thuốc từ Phú Yên vào TP HCM cho anh Hiền dùng thử.
cay-moc-hoang
Thật bất ngờ khi cây thuốc mang lại tác dụng ngoài mong đợi. Anh Hiền cho biết, với những người bị gout nặng, đã nổi cục u thì 1 ngày uống 2 lạng lá xay nhuyễn. Có thể lấy lá tươi rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi uống luôn cả nước lẫn cái. Còn lại phần thân, bông và rễ thì rửa sạch nấu nước uống trong ngày.
Trong 2 ngày đầu, có thể bài thuốc chưa tác động nhiều lên cơ thể, có người còn bị đau nhức hơn do thuốc tạo ra cơ chế đào thải. Nhưng đến ngày thứ 3 thì người uống sẽ có cảm nhận rõ rệt: cơ thể nhẹ nhõm, cảm giác bệnh tật giảm đi…
Anh Hiền tấm tắc: “Thực sự là vị thuốc này rất hiệu nghiệm. Bất cứ bị đau nhức thế nào chỉ cần uống vào vài phút sau là thấy cơ thể nhẹ nhàng, cơn đau nhức giảm ngay. Uống trong vòng 10 ngày, thuốc giúp đào thải độc tố trong cơ thể qua các đường như đi tiểu và mồ hôi, cân bằng lượng đường trong máu…
Sau nửa tháng uống cây thuốc quý, tôi đi xét nghiệm lại thì những chỉ số bệnh tật cao ngất ngưởng trước đây đều hết. Và bây giờ tôi ăn uống bình thường, thậm chí có nhậu một tí cũng không sao”. Tuy nhiên, theo lời anh Hiền, không nên quá lạm dụng vì loại cây này có sức đào thải rất cao. Khi sử dụng, người bệnh cần lắng nghe cơ thể mình, từ đó điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với thể trạng.
Hiện tại, sau khi đã khỏi gout nhờ loại cây cỏ kia, anh vẫn không biết tên gọi chính xác của nó là gì, chỉ biết là nó mọc tràn lan ngoài tự nhiên, thường mọc chung với cỏ chỉ ở những nơi khô cằn, nơi nào có nhiều vách đá thì chúng phát triển rất tốt. Tại TP.HCM, loài cây này mọc rất nhiều ở khu vực đường số 4, Bình Hưng Hòa và khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa.
Anh Hiền là chủ một xưởng may. Sau khi chữa bệnh gout thành công nhờ loài cây dại, anh Hiền đã truyền bài thuốc quý này cho nhiều người.
cay-moc-hoang-1
Cây nở ngày đất
Sau khi đi hái cây thuốc về, chúng tôi đã cất công tìm hiểu thì được biết nó có tên là “Nở ngày đất”, thuộc họ rau dền – Amaranthaceae. Đây là loài cỏ sống lâu, mọc nằm rồi đứng, phân nhánh nhiều, rễ to. Thân có rãnh sâu và lông. Lá không cuốn, có lông trắng ở mặt dưới lá. Cụm hoa hình trụ rộng 1cm, dài 2-3 cm, lá bắc 5-6 mm. Hoa trắng, 5 lá đài, 5 nhị dính thành ống, bầu hình trứng. Quả chứa nhiều hạt màu nâu. Rễ sâu, khi nhổ lên rửa sạch có hình thù như củ sâm.
Cây nở ngày đất không thấy xuất hiện ở ngoài Bắc.
Theo một lương y, cây Nở ngày đất chữa hết bệnh gout vì nó có chức năng tiêu độc khá tốt.
Theo Soha.vn

http://thuockidieu.com/benh-thuoc/chia-se-bang-su-that-chua-khoi-benh-gut-nho-cay-moc-hoang-dai.html

Tuesday, April 5, 2016

Thân thể bất an rùi



     Ngoài vườn hoa nở đẹp qúa nên hái vô cúng Phật . Khi cúng bông  thì tụng Kinh Cầu An   luôn , Kinh này tụng xong cảm thấy trong người mát mẻ , gia đạo yên vui  .



Cả tuần nay bổn cô nương thân thể bất an nên nấu gạo lứt và muối mè ăn  :) Múc 1 muỗng gạo lứt nhai 30 lần mới nuốt , nhai từ sáng tới khuya thì bệnh gì củng hết :)  Và cà ngày chỉ  uống 1 chai nước suối thôi . 




Chống ung thư đơn giản với các "vị thuốc" từ thực phẩm



Những món ăn truyền thống, bình dị xung quanh chúng ta là liều thuốc phòng ung thư cực hiệu nghiệm đấy!

Tỏi

Có thể nói, tỏi là một loại “thần dược” bởi nó có tác dụng chữa và phòng rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Loại thực phẩm này đã được dân gian áp dụng trong chữa bệnh từ rất lâu, không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà còn được sử dụng bằng các cách như ngâm rượu, tỏi phơi khô... Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được công dụng của tỏi trong việc chống lại căn bệnhung thư quái ác.

b-86b60
Ăn tỏi có tác dụng giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày, hạn chế tạo ra nitrosamine (là một chất gây ung thư). Tỏi cũng được chứng minh là có tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, ung thư vú… Ăn một tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đi một nửa nguy cơ ung thư so với không ăn đấy!

Nghệ vàng

Theo cách làm của dân gian, nghệ vàng thường được phơi khô, dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư. Điều này cũng đã được khoa học nghiên cứu chứng minh. Trong nghệ vàng có chứa nhiều curcumin, là một chất hủy diệt ung thư hiệu quả. Curcumin giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành tính.

a-86b60
Cà chua

Cà chua là thực phẩm khá phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn của chúng ta từ xưa đến nay. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà chua có chứa Lycopene cùng với Beta caroten, có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Bởi vậy, nó có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa.

c-86b60
Trà (chè)

Uống trà từ lâu đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, trà cũng là một vị thuốc giúp phòng tránh ung thư rất tốt.

Phenylpolyphenol là một hoạt chất có nhiều trong trà và đó là một chất chống ung thư hiệu quả. Uống trà sẽ giúp bạn tránh xa các căn bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày... nhờ vào khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine. Phụ nữ uống trà xanh đều đặn hàng ngày còn có thể giảm tới 60% nguy cơ ung thư buồng trứng.

http://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/chong-ung-thu-don-gian-voi-cac-vi-thuoc-tu-thuc-pham-20151120110536446.chn

Theo Bình Bình / Trí Thức Trẻ

Tưởng rằng đã quên :)



                                                  Hình mượn đỡ trên mạng :)


     Bỏ nghề  ở nhà giữ con củng khá lâu tưởng rằng đã quên ai ngờ làm thử lại vẫn còn làm OK như xưa hihi ......mới biết những gì  mình đã  học và làm thì khg bao giờ bị mất và quên , kiểu này chắc phải học cho biết thật nhiều thứ , tới già thì cái gì củng biết hết nên khỏi mướn ai làm , tự làm củng đẹp thôi  hihi  Chìa khóa của sự thành công là always practice , practice make it perfect .....