Monday, November 24, 2008

Mắm ruốc chay


Vật liệu
- 2 gói thịt chay nhão, bóp nhuyễn
- 4 hủ chao trắng, tán nhuyễn
- 3 hủ chao đỏ, tán nhuyễn
- 3 muỗng canh dầu canola
- 400g sả băm nhuyễn
- 1 muỗng ớt bột

Gia vị:

- 2 muỗng canh bột nêm nấm
- 7 muỗng canh đường cát trắng
- 2 chén nước súp chay
Có thể mua gia vị ở các cửa hàng thực phẩm chay đông lạnh
Thực hiện:
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho sả và ớt bột vô xào cho thơm.
- Kế tiếp cho chao vô xào.
- Sau đó cho cá chay nhão và gia vị vào. Ðảo đều tay.
- Nêm nếm cho vừa ăn. Sên cho thật lâu thì có thể để dành nhiều ngày được.

0 comments:

Post a Comment