Sunday, November 23, 2008
Canh mướp nấu nấm rơm
11:08:00 PM
No comments
Nguyên liệu:
- 1 trái mướp
- 1 cây mì căn ống
- 100g nấm rơm
- 2 nhánh cần tàu
- 1 thìa cà phê bột ngọt Aji-no-moto
- 2 thìa cà phê muối
- Gia vị: Nước tương, tiêu, đường
Thực hiện:
- Mướp gọt sạch vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ Nấm rơm gọt phần chân nấm, ngâm nước muối loãng cho nhả hết chất dơ rồi vớt ra để ráo.
- Cần tàu nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Mì căn ống xắt khoanh. Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, phi cọngcần tàu cho thơm.
- Trút nấm rơm vào xào chín, nêm gia vị muối, đường, bột ngọt.
- Cho thêm khoảng 1,5 lít nước, nấu sôi.
- Khi canh sôi, cho mướp hương và mì căn ống vào. Nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Nhắc xuống cho ra tô, thêm rau cần tàu.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment