Sunday, November 23, 2008

Canh mướp nấu nấm rơm


Nguyên liệu:

- 1 trái mướp
- 1 cây mì căn ống
- 100g nấm rơm
- 2 nhánh cần tàu
- 1 thìa cà phê bột ngọt Aji-no-moto
- 2 thìa cà phê muối
- Gia vị: Nước tương, tiêu, đường

Thực hiện:

- Mướp gọt sạch vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ Nấm rơm gọt phần chân nấm, ngâm nước muối loãng cho nhả hết chất dơ rồi vớt ra để ráo.

- Cần tàu nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

- Mì căn ống xắt khoanh. Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, phi cọngcần tàu cho thơm.

- Trút nấm rơm vào xào chín, nêm gia vị muối, đường, bột ngọt.

- Cho thêm khoảng 1,5 lít nước, nấu sôi.

- Khi canh sôi, cho mướp hương và mì căn ống vào. Nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn.

- Nhắc xuống cho ra tô, thêm rau cần tàu.


0 comments:

Post a Comment