Măng kho |
- 300g măng tre
- 100g đậu hoà lan
- 1 củ cà rốt
- 50g nấm đông cô
- 2 bìa đậu hủ chiên,cắt miếng vuông
- 1muỗng kiệu bằm
- 2muỗng xì dầu
- 1muỗng dầu hào chay
Cách làm:
Măng chẻ nhỏ luộc trong nước sôi 10 phút,vớt ra xả lại để ráo
Đậu hoà lan cắt bỏ 2 đầu,luộc sơ
Cà rốt cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa tuỳ thích
Nấm ngâm nở mềm,rửa sạch
Cho 1 cái nồi lên bếp cho 2muỗng dầu ăn phi kiệu cho thơm,sau đó cho tất cả nguyên liệu vô đảo sơ,trừ đậu hoà lan,cho nước sâm sấp vào nồi măng,nêm gia vị cho vừa ăn,đậy nấp kho lửa nhỏ,khi măng mềm,nêm xì dầu,dầu hào và cho luôn đậu hoà lan vào,đậy nắp kho độ 5 phút nửa là được,cho măng ra dĩa ăn nóng với cơm.
0 comments:
Post a Comment