Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 15 phút
Vật liệu:
- ½ miếng (8 oz hay ¼ kg) bao tử chay (mì căn xông khói nấu chín sẵn)**, thái mỏng
- 1 trái cà chua, thái mỏng
- 1 củ hành hương*, thái mỏng
- ½ chén rau ngò thái nhỏ
- ½ muỗng cà-phê ớt khô
- 1 muỗng cà-phê thính*
- 4 muỗng cà-phê nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*
- 3 muỗng cà-phê nước chanh vắt
- 2 muỗng cà-phê đường vàng
- ½ bó sà-lách xanh, rửa sạch và thái miếng
- Một ít rau thơm, nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ
Gỏi: |
|
Thực hiện:
- Hòa tan các vật liệu cho nước chanh trộn trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Trộn đều tất cả vật liệu gỏi với nhau trong 1 tô lớn. Rưới hỗn hợp nước chanh vào gỏi.
{Lấy một đĩa lớn, xếp sà-lách lên trên. Cho bao tử chay lên đĩa và rắc rau thơm lên trên.