Tuesday, November 4, 2008

Nấm Ðông Cô Xào Lăn


Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 30 phút




Vật liệu :



(Xem hình 1):
  • 4 tai nấm đông cô lớn*, ngâm nước 1 tiếng cho mềm, thái hạt lựu

  • 2 muỗng canh dầu ô-liu

  • 1 muỗng canh sả bằm (hoặc 1 muỗng canh gừng thái chỉ thật nhỏ)

  • 1 củ hành tây lớn, thái nhỏ

  • 3 tai nấm mèo*, ngâm nước 1 tiếng cho mềm, thái hạt lựu

  • 3 chén thịt bò chay loại khô*

Phần ăn kèm: (xem hình 2)
  • ¾ chén đậu phộng rang giã nhỏ

  • 20 cọng rau ngò om*, rửa sạch và thái nhỏ (hoặc 1 chén rau ngò thái nhỏ)

  • 3 cái bánh tráng nướng mè đen

  • Tiêu, chanh (tùy ý)


Gia vị nấu thịt khô chay: (xem hình 3)
  • 2 muỗng canh dầu hào chay*

  • 1 ¾ chén hay 14 oz. nước súp chay*

Gia vị: (xem hình 4)
  • ½ chén nước cốt dừa

  • 3 muỗng canh cà-ri dầu Ấn Ðộ* (hoặc 1 muỗng cà-ri bột* + 2 muỗng canh dầu ô-liu, xào 1 phút, để một bên)

  • ½ muỗng cà phê đường

  • Một ít muối

* Những vật liệu này có bán tại tiệm thực phẩm Á Đông.


(Hình 1)

(Hình 2)

(Hình 3)

(Hình 4)

Thực hiện:

  1. Ðặt chảo lên bếp lửa trung bình, cho thịt khô chay và dầu hào chay vào. Rưới nước súp chay vào từ từ và nấu cho mềm, sau đó lấy ra thái hạt lựu.

  2. Ðặt chảo lên bếp lửa trở lại, cho dầu ô-liu vào. Khi dầu nóng, cho hành và sả (hoặc gừng) vào khử cho thơm.

  3. Cho nấm đông cô, nấm mèo, thịt chay vào xào sơ cho đều.

  4. Sau đó cho phần gia vị vào, nấu khoảng 10-15 phút. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lửa. Trộn rau ngò om (hoặc ngò), nhắc ra khỏi bếp để rau còn giữ lại màu xanh.

Trình bày:
{Cho nấm vào đĩa lớn, rắc đậu phộng lên trên. Khi ăn, múc ra chén, rắc tiêu và vắt chanh vào (tùy ý). Dùng với bánh tráng nướng, món này có thể thưởng thức với bia chay, không có nồng độ rượu (non-alcohol).




0 comments:

Post a Comment