Wednesday, November 5, 2008

Gỏi Bao Tử Chay


Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 15 phút

Vật liệu:

    Gỏi:
    • ½ miếng (8 oz hay ¼ kg) bao tử chay (mì căn xông khói nấu chín sẵn)**, thái mỏng

    • 1 trái cà chua, thái mỏng

    • 1 củ hành hương*, thái mỏng

    • ½ chén rau ngò thái nhỏ

    • ½ muỗng cà-phê ớt khô

    • 1 muỗng cà-phê thính*

    Nước chanh trộn:
    • 4 muỗng cà-phê nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*

    • 3 muỗng cà-phê nước chanh vắt

    • 2 muỗng cà-phê đường vàng

    Trình bày:
    • ½ bó sà-lách xanh, rửa sạch và thái miếng

    • Một ít rau thơm, nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ







Thực hiện:

  1. Hòa tan các vật liệu cho nước chanh trộn trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

  2. Trộn đều tất cả vật liệu gỏi với nhau trong 1 tô lớn. Rưới hỗn hợp nước chanh vào gỏi.

Trình bày:
{Lấy một đĩa lớn, xếp sà-lách lên trên. Cho bao tử chay lên đĩa và rắc rau thơm lên trên.

0 comments:

Post a Comment